Máy lọc nước chảy yếu – Hướng dẫn sửa chữa từ chuyên gia Baotriso1

Máy lọc nước chảy yếu khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sạch của gia đình bạn. Vậy tại sao máy lọc nước chạy yếu, chảy chậm? Đâu là nguyên nhân và cách sửa ra sao? Chuyên gia sửa máy lọc nước tại nhà Bảo trì số 1 sẽ tiết lộ cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Bảo trì số 1 là chuyên gia sửa máy lọc nước uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn cần tư vấn, sửa chữa chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của cũng tôi cũng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn tránh được lừa đảo chặt chém.

May Loc Nuoc Chay Yeu

Dấu hiệu cho biết máy lọc nước chảy yếu

Máy lọc nước chảy yếu sẽ có dấu hiệu nhận biết sau:

 • Máy lọc nước chỉ chảy được khoảng 0,5 – 1 lít thì bắt đầu chảy chậm dần, yếu dần. Lượng nước trong máy cũng ra ít hơn so với mức bình thường. 
 • Nước tinh khiết vẫn chảy ra từ vòi lấy nước nhưng lượng nước rất ít và chảy được một lúc là ngừng. 
 • Nặng hơn, là không có nước tinh khiết chảy ra, khi mở vòi lấy nước thì hoàn toàn không có nước.

Với dấu hiệu và tình trạng trên, chắc chắn máy lọc nước của bạn đang gặp phải vấn đề. Để giúp bạn hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu và cách sửa do thợ tiết lộ

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, chảy chậm phải kể đến như:

Lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu đầu tiên mà bạn cần phải xem xét đó là lõi lọc thô. Lõi lọc thô có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất, bùn cát và các chất có kích thước lớn hơn 5 micromet trong nước. Chính vì lẽ đó mà bộ phận này rất dễ bị bám bẩn, tắc nghẽn.  

Khi vòi máy lọc nước chảy yếu, rất có thể bộ phận lọc thô đã bị tắc nghẽn, cần phải kiểm tra thường xuyên và thay lõi mới sớm. 

Dấu hiệu nhận biết:

 • Khi lõi lọc thô tắc nghẽn hay hư hỏng, bạn có thể nghe thấy bơm kêu lớn hơn bình thường. Bởi bơm phải làm việc vượt quá công suất khi lõi lọc có nhiều cặn bẩn. 
 • Với những lõi lọc thô trong suốt, nếu bạn nhìn thấy chúng rất đen và dơ thì chắc chắn cần thay mới bộ lọc.
 • Cẩn thận hơn, bạn có thể tháo lọc thô để kiểm tra xem tình trạng của chúng là có thể biết lõi lọc có bẩn hay không?

Nguyên nhân:

 • Nguyên nhân chính là lõi lọc thô bị tắc là nó đã được sử dụng trong thời gian dài, từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy mà có nhiều cặn bẩn tích tụ lại làm tắc các lỗ lọc trong màng và mất chức năng lọc. 
 • Nguyên nhân khác là do chất lượng nước đầu vào quá kém. Nước chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn hay nước có tổng chất rắn hòa tan TDS cao vượt mức cho phép. Điều này sẽ làm cho lõi lọc nhanh xuống cấp hơn.

Cách khắc phục:

Việc bạn cần làm là thay thế các lõi lọc mới cho máy. Việc này khá đơn giản vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị trước khi thay: 

 • Mua lõi lọc nước chất lượng, phù hợp tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Lưu ý phải chọn đúng lõi cần thay và không thay nhầm các lõi với nhau. Ví dụ: Không thay nhầm lõi số 3 vào vị trí lõi số 1, …
 • Chuẩn bị dụng cụ để mở cốc lọc máy lọc nước.

Hướng dẫn thay lõi lọc: 

Bạn thực hiện việc thay lõi lọc nước mới theo các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Khóa van cấp nước đầu vào và rút điện ra khỏi máy lọc nước để đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: Bắt đầu thay lần lượt từ lõi lọc số 1. Bạn có thể dùng tay hoặc dụng cụ mở cốc lọc để tháo lõi lọc cũ ra. Hãy xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ sau đó tháo lõi lọc và rửa sạch cốc lọc. Tiếp đến bạn lắp lõi lọc mới vào cốc lọc. Lưu ý kiểm tra bộ phận van của từng cốc để xem có khớp với lõi lọc hay không. 
 • Bước 3: Lắp các cột lọc trở lại máy. Lưu ý gioăng của cốc lọc phải đúng vị trí và không bị hở.
 • Bước 4: Thay lần lượt các lõi lọc số 2, số 3, … tương tự như lõi số 1. Lưu ý, hãy sục rửa lõi lọc than hoạt tính số 2 trong khoảng 30 – 60s. 

May Loc Nuoc Chay Cham

Lõi lọc RO bị tắc 

Lõi lọc RO bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước RO chảy yếu.

Dấu hiệu nhận biết:

Nếu bạn đã kiểm tra và thay mới các lõi lọc thô nhưng không cải thiện được tình trạng nước chảy yếu. Thì màng lọc RO có thể đã bị tắc. 

Nguyên nhân:

Màng RO làm nhiệm vụ lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn để mang lại nguồn nước sạch. Nếu trong nước có quá nhiều các chất này thì màng lọ sẽ bị tắc.

Cách khắc phục:

Với màng RO cũ: Cần thay mới màng lọc để máy hoạt động bình thường.

Với màng RO mới thay: Bạn có thể sửa máy lọc nước chảy yếu theo cách dưới đây trước khi cần thay mới. 

 • Đầu tiên hãy ngắt nguồn điện và khóa bình áp của máy lọc nước trước khi tháo. 
 • Tháo lõi lọc RO ra một cách nhẹ nhàng bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Tiến hành vệ sinh màng lọc RO bằng cách rửa nó trong nước sạch. Hãy đập nhẹ vào 2 đầu màng lọc trong khoảng 5 phút. Điều này sẽ giúp cho các mảng bám vôi, phèn, bụi bẩn bị bong ra khỏi màng lọc. Giúp cho việc làm sạch màng lọc hiệu quả hơn. Lưu ý rằng chỉ đập phần đầu của lõi chứ không đập phần gioăng và cán lõi. 
 • Sau đó bạn vẩy sạch lõi RO và lắp lại vào cốc lọc. 

Lưu ý rằng, lõi lọc RO rất quan trọng với máy lọc nước, có thời gian sử dụng từ 24 – 36 tháng mới phải thay thế. Vì vậy hãy lưu ý và thay mới khi cần thiết để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho gia đình luôn đạt chất lượng. 

Bình áp máy lọc nước bị rò rỉ hoặc hết khí nén

Nếu bộ phận lõi lọc không có vấn đề thì bạn cần kiểm tra đến bình áp máy lọc nước. Trường hợp bình áp hết khí nén do sử dụng lâu ngày khiến khí hết và không đủ để đẩy nước ra ngoài. Khiến cho máy lọc nước chảy yếu, chảy một lúc rồi ngừng. Hãy kiểm tra bằng cách sử dụng vật nhọn nhấn vào xem hơi có đẩy ra không? Nếu hơi yếu tức là hết khí, lúc này bạn hãy bơm khí vào bình. Hãy tháo ốc bên hông bình áp và sử dụng bơm thông thường để bơm khí vào là được.

Trường hợp bóng nước bị rách và rò rỉ thì bạn hãy khắc phục bằng cách mở van ra cho nước chảy hết ra ngoài. Sau đó đóng van lại và dùng bơm để bơm khí vào bình áp với lượng vừa đủ. Sau đó, mở lại van nước phía trên bình áp. Nếu nó chảy ra nước thì bạn đã sửa thành công. Nếu không chảy ra nước thì bóng nước đã rách và cần phải thay thế.

Máy bơm nước bị yếu

Máy bơm giúp vận chuyển nước qua các lõi cung cấp cho máy. Vậy nên, nếu máy bơm yếu thì nguồn nước cũng sẽ ít đi khiến máy lọc nước chảy yếu hoặc không có nước. Nguyên nhân có thể do việc sử dụng lâu năm hoặc có thể do bơm hỏng lá gió hay phớt. 

Hãy tháo vòi dẫn vào màng lọc RO ra xem nước chảy ra có mạnh hay không? Nếu nước phọt ra ngoài được khoảng 3cm là áp lực máy bơm nước ổn định. Còn nếu nước chảy chậm, yếu thì máy bơm có vấn đề. Cách sửa máy lọc nước chảy yếu lúc này bạn cần thay bơm mới để cung cấp nước cho máy lọc.

Tho Sua May Loc Nuoc

Baotriso1 sửa máy lọc nước chạy yếu tại nhà, giá rẻ

Trường hợp bạn không khắc phục được lỗi máy lọc nước chảy yếu, hãy liên hệ thợ sửa chữa. Thợ Bảo trì số 1 với tay nghề giỏi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố trên máy lọc nước.

Bảo trì số 1 là trung tâm sửa máy lọc nước tại Hà Nội uy tín, nhanh chóng, chất lượng. Cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất.

 • Kiểm tra và tư vấn miễn phí
 • Xác định lỗi và sửa chữa nhanh chóng, triệt để
 • Đội ngũ thợ giỏi, tay nghề cao luôn được cập nhật những kiến thức thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Thợ nhiệt tình, tận tâm, có trách nhiệm trong công việc
 • Sửa máy lọc nước tại nhà với giá thành rẻ
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100%, nguyên tem mác
 • Bảo hành dịch vụ sửa máy lọc nước chảy yếu lâu dài 

Nếu bạn đang cần sửa máy lọc nước Kangaroo chảy yếu, máy lọc nước Karofi chảy yếu, …Hãy liên hệ với Bảo trì số 1 để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm sửa chữa Bảo trì số 1 chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

DMCA.com Protection Status