Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi kỹ thuật kinh nghiệm 10 năm

Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi tại nhà từ kỹ thuật 10 năm kinh nghiệm trên trong nghề đảm bảo nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật. Sử dụng máy lọc nước bạn nên thay lõi định kỳ đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tại sao phải thay lõi lọc nước Karofi

Trong một thời gian dài hoạt động thì nguồn nước khi chảy qua các lõi lọc nước của máy lọc nước Karofi sẽ bị tích tụ lại rất nhiều chất bẩn, vi khuẩn.

Sau đây, chúng tôi giải thích vì sao bạn nên thay lõi máy lọc nước định kỳ:

  • Điều này làm giảm hiệu năng hoạt động của máy,
  • Làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước được lọc ra.
  • Thay lõi lọc nước để giúp loại bỏ các tác nhân gây cản trở quá trình lọc.
  • Giúp nguồn nước sạch hơn, đảm bảo cho sức khõe con người.
  • Thêm vào đó là khả năng tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi – Bảo Trì Số 1.

Máy lọc nước Karofi cũng giống như các máy lọc nước RO khác và người dùng có thể thay lõi lọc nước ngay tại nhà với các bước trật tự như sau:

Bước  1 Cần xác định máy lọc nước cần thay lõi lọc số mấy và tìm mua lõi lọc cho phù hợp tại các đơn vị cung cấp uy tín để tránh hàng giả hàng nhái.
Bước 2 Trước khi tiến hành thay lõi lọc, phải ngắt nguồn điện cũng như khóa nguồn nước đầu vào của máy giúp nước không qua các lõi lọc nước của máy nữa.
Bước 3 Mở cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4 Lấy lõi cũ cần thay ra một cách cẩn thận. Trong lúc này bạn cần về sinh sạch sẽ cốc lọc, để chúng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.
Bước 5 Lấy lõi lọc mới mua, tháo lớp vỏ bọc bên ngoài. Cần thiết bạn có thể rửa sạch cho hết mạt than đen bên ngoài thì lúc đó mới tiến hành lắp vào máy. Đặt đúng vị trí mà vừa lấy lõi lọc cũ ra ngoài, sau đó vặn cốc lọc lại theo chiều đúng của kim đồng hồ, không vặn chặt quá.
Bước 6 Sau khi thực hiện thay lõi lọc xong thì tiếp theo hãy cắm lại nguồn điện. Mở van nước cấp ra và cho nước chảy từ từ vào bên trong cốc lọc để đuối khí ra ngoài. Sau khi đuổi khí ra thì bạn khóa van nước cấp vào máy lại. Đồng thời rút điện ra.
Bước 7 Vặn chặt cốc lọc lại
Bước 8 Bật van nước và cắm điện vào. Lúc này bạn có thể sử dụng máy lọc nước Karofi.

Lưu ý

Trên đây là cách thay lõi lọc nước Karofi đơn giản, dễ hiểu nhất dành cho các bạn có thể tham khảo để thực hiện ngay tại nhà.

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi nên biết

Trong máy lọc nước karofi thì mỗi lõi lọc nước đảm nhiệm chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Và thời gian thay lõi lọc nước Karofi đối với mỗi lõi lọc nước cũng khác nhau.

Sau đây, Bảo Trì Số 1 hơn 10 năm trong nghề lọc nước tư vấn bạn lịch trình thời gian thay lõi lọc nước:

Lõi lọc số 1 Cần thay lõi lọc này khoảng từ 3 – 6 tháng/lần. Tương đương với khoảng 18.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 2 Cần thay lõi lọc từ 6-9 tháng/lần. Tương đương với khoảng 27.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 3 Nên thay lõi lọc từ 9-12 tháng/lần. Tương đương với khoảng 36.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 4 Nên thay khi lõi hoạt động được 3-5 lần/năm. Đây cũng là lõi mang chức năng và nhiệm vụ lớn nhất trong máy lọc nước Karofi. Vì chúng có thể loại bỏ được các tạp chất cứng đầu, kim loại năng, asen trong nước…  Còn giúp giữ nguồn nước luôn sạch tinh khiết nhất.
Lõi lọc số 5 Nên thay khi chúng hoạt động được khoảng 18 tháng.

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi còn phụ thuộc vào nguồn nước đang sử dụng là gì. Đối với các thành phố lớn, tình trạng nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động.