Cách thay lõi lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

Nếu gia đình bạn đang sư dụng máy lọc nước hiệu Karofi thì hãy xem ngay hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi tại nhà từ kỹ thuật 10 năm kinh nghiệm trên trong nghề đảm bảo nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật. Sử dụng máy lọc nước bạn nên thay lõi định kỳ đảm bảo an toàn sức khỏe.

thay-loi-loc-nuoc-karofi1
Dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi

Tại sao phải thay lõi lọc nước Karofi

Trong một thời gian dài hoạt động thì nguồn nước khi chảy qua các lõi lọc nước của máy lọc nước Karofi sẽ bị tích tụ lại rất nhiều chất bẩn, vi khuẩn.

Sau đây, chúng tôi giải thích vì sao bạn nên thay lõi máy lọc nước định kỳ:

 • Điều này làm giảm hiệu năng hoạt động của máy,
 • Làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước được lọc ra.
 • Thay lõi lọc nước để giúp loại bỏ các tác nhân gây cản trở quá trình lọc.
 • Giúp nguồn nước sạch hơn, đảm bảo cho sức khõe con người.
 • Thêm vào đó là khả năng tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm.

>>> Tìm hiểu ngay: Đơn vị thay lõi lọc nước Kangaroo uy tín- chất lượng

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi – Bảo Trì Số 1.

Máy lọc nước Karofi cũng giống như các máy lọc nước RO khác và người dùng có thể thay lõi lọc nước ngay tại nhà với các bước trật tự như sau:

Bước  1Cần xác định máy lọc nước cần thay lõi lọc số mấy và tìm mua lõi lọc cho phù hợp tại các đơn vị cung cấp uy tín để tránh hàng giả hàng nhái.
Bước 2Trước khi tiến hành thay lõi lọc, phải ngắt nguồn điện cũng như khóa nguồn nước đầu vào của máy giúp nước không qua các lõi lọc nước của máy nữa.
Bước 3Mở cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4Lấy lõi cũ cần thay ra một cách cẩn thận. Trong lúc này bạn cần về sinh sạch sẽ cốc lọc, để chúng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.
Bước 5Lấy lõi lọc mới mua, tháo lớp vỏ bọc bên ngoài. Cần thiết bạn có thể rửa sạch cho hết mạt than đen bên ngoài thì lúc đó mới tiến hành lắp vào máy. Đặt đúng vị trí mà vừa lấy lõi lọc cũ ra ngoài, sau đó vặn cốc lọc lại theo chiều đúng của kim đồng hồ, không vặn chặt quá.
Bước 6Sau khi thực hiện thay lõi lọc xong thì tiếp theo hãy cắm lại nguồn điện. Mở van nước cấp ra và cho nước chảy từ từ vào bên trong cốc lọc để đuối khí ra ngoài. Sau khi đuổi khí ra thì bạn khóa van nước cấp vào máy lại. Đồng thời rút điện ra.
Bước 7Vặn chặt cốc lọc lại
Bước 8Bật van nước và cắm điện vào. Lúc này bạn có thể sử dụng máy lọc nước Karofi.

 

thay-loi-loc-nuoc-karofi
Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi

Lưu ý

Trên đây là cách thay lõi lọc nước Karofi đơn giản, dễ hiểu nhất dành cho các bạn có thể tham khảo để thực hiện ngay thay lõi lọc nước tại nhà.

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi nên biết

Trong máy lọc nước karofi thì mỗi lõi lọc nước đảm nhiệm chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Và thời gian thay lõi lọc nước Karofi đối với mỗi lõi lọc nước cũng khác nhau.

Sau đây, Bảo Trì Số 1 hơn 10 năm trong nghề lọc nước tư vấn bạn lịch trình thời gian thay lõi lọc nước.

Lõi lọc số 1Cần thay lõi lọc này khoảng từ 3 – 6 tháng/lần. Tương đương với khoảng 18.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 2Cần thay lõi lọc từ 6-9 tháng/lần. Tương đương với khoảng 27.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 3Nên thay lõi lọc từ 9-12 tháng/lần. Tương đương với khoảng 36.000 lít nước được lọc.
Lõi lọc số 4Nên thay khi lõi hoạt động được 3-5 lần/năm. Đây cũng là lõi mang chức năng và nhiệm vụ lớn nhất trong máy lọc nước Karofi. Vì chúng có thể loại bỏ được các tạp chất cứng đầu, kim loại năng, asen trong nước…  Còn giúp giữ nguồn nước luôn sạch tinh khiết nhất.
Lõi lọc số 5Nên thay khi chúng hoạt động được khoảng 18 tháng.

Thời gian thay lõi lọc nước  còn phụ thuộc vào nguồn nước đang sử dụng là gì. Đối với các thành phố lớn, tình trạng nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động.

thay-loi-loc-nuoc-karofi2
Thời gian thay lõi lọc nước Karofi

Một số lưu ý khi tự thay lõi lọc nước karofi

Nếu bạn có một chút về kỹ thuật, bạn có thể tự thay lõi lọc nước tại nhà. Khi tự thay lõi lọc nước Karofi, có một số lưu ý sau đây mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn và hiệu quả:
 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi bắt đầu thay lõi lọc nước.
 2. Tắt nguồn nước trước khi thay lõi.
 3. Xác định loại lõi lọc nước và đảm bảo mua đúng lõi thay thế cho sản phẩm Karofi của bạn.
 4. Nếu lõi cũ đã bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn, nên sử dụng bảo vệ tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc với các vi khuẩn và tác nhân độc hại.
 5. Tránh tháo lõi lọc nước ra khỏi sản phẩm một cách quá mạnh hoặc gấp gáp để tránh làm hỏng các bộ phận khác trong sản phẩm.
 6. Vệ sinh các bộ phận trong sản phẩm trước khi thay lõi mới.
 7. Lắp lõi mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 8. Sau khi lắp lõi mới, hãy bật nguồn nước và cho nước chảy qua lõi trong khoảng 5 phút để đảm bảo rằng lõi đã được làm sạch hoàn toàn.
 9. Để đảm bảo hiệu quả lọc nước, bạn nên thay lõi mới theo chu kỳ được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.
 10. Sau khi thay lõi mới, nên theo dõi chất lượng nước lọc để đảm bảo rằng sản phẩm Karofi của bạn vẫn hoạt động hiệu quả.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể thay lõi lọc nước Karofi tại nhà, nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có nhưng dụng chuyện dụng để tháo nắp vậy thì bạn hãy liên lạc ngay cho chúng tôi, Bảo trì số 1 sẽ cử những nhân viên chuyên nghiệp nhất tới giúp bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7.