Các nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước

Lỗi máy lọc nước không ra nước là một trong những hiện tượng phổ biến sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước. Một ngày bạn phát hiện máy lọc nước nhà mình vẫn chạy bình thường nhưng không có nước ra, khiến bạn lo lắng không biết tình trạng hư hỏng thế nào, sửa máy lọc nước không ra nước có tốn kém không, bao giờ mới có nước dùng.

Đừng lo! Đây chỉ là lỗi cơ bản của máy lọc nước và bạn có thể dễ dàng tự biết cách sửa chữa máy lọc nước không ra nước tại nhà mà không cần phải thuê thợ sửa máy lọc nước bên ngoài.

6 nguyên nhân máy lọc không ra nước và cách khắc phục

Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi thử kiểm tra 5 nguyên nhân sửa máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục dưới đây nhé. Để kiểm tra chất lượng nước đang sử dụng từ máy lọc nước có sạch hay không, bạn có thể sử dụng Bút thử nước nhanh chóng, tiện dụng tại đây.

Đặt ngay:  Thay lõi lọc nước tại nhà

Lõi lọc nước bị tắc

Hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc mà không để ý đến thời hạn thay lõi định kỳ. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến cặn bẩn tích tụ lâu ngày gây tắc màng lọc. Các lõi lọc số 1,2,3 bị tắc lâu ngày sẽ làm tắc màng RO (Lõi lọc số 4 đóng vai trò quan trọng trong công việc đảm bảo chất lượng độ tinh khiết của nước đầu ra).

Cách sửa máy lọc nước không ra nước do lỗi nước bị tắc: Kiểm tra lại tất cả các lỗi, xem lịch thay lõi có bị quá hạn lâu không. Các lõi 1, 2, 3 đầu tiên nhìn bằng mắt thường có màu đen và quá bẩn thì thay lõi mới. Có những nơi nguồn nước đầu nguồn không sạch, không chứa nhiều vôi, sắt thì rất dễ bị hỏng màng RO dù chưa đến thời hạn thay thế.

=> Gọi ngay cho kỹ thuật viên Bảo Trì Số 1 để sửa chữa lỗi này. Click ngay:  Sửa máy lọc nước tại nhà

Sua May Loc Nuoc Khong Ra Nuoc Baotriso1
Lõi lọc nước bị tắc

Hỏng van cao áp

Van cao áp được lắp đặt để điều tiết nước trong bình ổn định. Khi nước trong bình chứa không đầy, van sẽ tự động ngắt điện dừng hoạt động của máy bơm để tránh nước tràn vào. Và van sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình đã cạn. Trường hợp máy không ra nước có thể van cao áp bị ngắt, không bơm nước lên bình chứa.

Cách khắc phục sửa máy lọc nước Kangaroo do van áp cao: Mua van cao áp mới để thay thế

Bình đầy khí nén

Bình tích áp hay còn gọi là bình chứa như đã đề cập ở mục 2 là loại bình chứa sẵn một lượng khí nén nhất định và nó cũng thường bị cạn kiệt sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó áp lực không đủ để đẩy nước từ bình tích áp ra vòi khiến máy lọc nước không ra nước.

Khí nén trong bình tích áp bị cạn là nguyên nhân phổ biến khiến máy không ra nước

Cách sửa máy lọc nước không ra nước: Bạn hãy thử bơm hơi vào bình để kiểm tra xem nước có ra được không thì còn sử dụng được, nếu bị hư thì nước không ra được.

Xem thêm:  Sửa máy lọc nước Kangaroo tại Cầu Giấy

Van cơ học bị tắc

Van cơ là loại van 4 cổng, khi nước đi qua các lõi lọc số 1, 2, 3 sẽ đi qua van cơ trước khi đến màng RO. Nước thải của các lõi lọc thô 1, 2, 3 sẽ đi qua van cơ ra bên ngoài, cổng 4 van cơ còn lại sẽ dẫn nước sạch đến màng RO.

Cách sửa máy lọc nước Aqua không ra nước: Thay van cơ mới

Sua May Loc Nuoc Uy Tin
Van cơ học bị tắc

Bơm lọc nước hỏng

Bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng hóc sau vài năm sử dụng, đặc biệt bơm chính hãng của Kangaroo có độ bền cao. Trừ trường hợp máy đã sử dụng quá lâu dẫn đến cạn dầu, bơm sẽ hoạt động không hiệu quả.

Cách cách sửa máy lọc nước không ra nước thải: Thay mới là giải pháp tốt nhất vì sửa được nhưng sẽ không còn bền như trước và dễ hư hỏng.

Vòi bị tắc

Trường hợp này hiếm gặp nhưng không phải là tình huống không có khả năng không xảy ra. Khi bạn đã kiểm tra như trên mà vẫn không được thì rất có thể vòi đã bị hỏng. Cách sửa máy lọc nước kangaroo không ra nước hãy mua một vòi mới.

Trên đây là những hiện tượng thường gặp khi máy lọc nước không ra nước. Có những trường hợp máy lọc nước không ra nước do máy không chạy (Không có tiếng kêu) do nguồn không vào điện, dây nguồn bị đứt, tuột,… Bạn có thể tự kiểm tra ngay nếu mắc phải nó.

Ngoài ra trong quá trình sửa máy lọc nước không ra nước nếu gặp khó khăn bạn đừng quên luôn có kỹ thuật viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn bạn sửa máy lọc nước tại nhà. Nếu bạn yêu cầu, Bảo Trì Số 1 sẽ cử kỹ thuật viên giỏi đến tận nhà kiểm tra và đưa ra cách sửa máy lọc nước không ra nước giúp bạn với chi phí hợp lý. Bạn có thể tham khảo bảng giá sửa máy lọc nước trước khi quyết định gọi Bảo Trì Số 1.

Bảng giá thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội cập nhật mới nhất

Khi máy lọc nước không ra nước bạn cần thợ sửa máy lọc nước đến tận nhà sửa chữa và muốn biết giá sửa chữa máy lọc nước tại nhà là bao nhiêu đúng không?

Vâng! Dưới đây là bảng giá sửa chữa máy lọc nước tại nhà của Trung tâm Bảo hành Bảo trì số 1:

Bang Gia Mln Baotriso1

Với bảng giá sửa máy lọc nước trên nếu còn thắc mắc hoặc nhận ưu đãi cho riêng bạn thì liên hệ hotline  ☎️0988.230.233 bạn nhé!

Ngoài sửa máy lọc nước không ra nước sạch Trung tâm bảo hành bảo trì số 1 còn sửa máy lọc nước không ra nước thải và hướng dẫn các đối tác về những nguyên nhân máy lọc nước không ra nước để tạo ra một cộng đồng sửa chữa chuyên nghiệp mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Xem thêm:Đơn vị sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà- Hỗ trợ 24/7