Sửa bình nóng lạnh không vào điện, bị tắc, rò nước triệt để

Sửa bình nóng lạnh không vào điện, bị tắc, rò nước tại nhà đảm bảo bắt đúng bệnh từ Công ty Bảo Trì Số 1 cam kết khắc phục lỗi dứt điểm lỗi tận gốc. Dịch vụ chúng tôi hoàn toàn tư vấn lỗi trước khi làm, chính sách bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Binh Nong Lanh Khong Vao Dien

Sửa bình nóng lạnh không vào điện tại nhà

a. Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Lỗi bình nóng lạnh không vào điện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được. Vậy nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh không vào điện có thể là:

 1. Do dây nối điện bị hỏng, gãy, đứt, chập cháy gây nên tình trạng không có điện cho máy.
 2. Do dây điện lâu ngày bị chuột, gián cắn gây hiện tượng rò rỉ điện hoặc bị đứt dây từ bên trong.
 3. Do cách lắp đặt sai khiến bình nóng lạnh không vào điện.
 4. Do thanh biến trở (dây mayso) bên trong bình bị mòn và hỏng nên nước trong bình không thể sôi.
 5. Do rơ le của bình bị hỏng nên làm nước không nóng.
 6. Do nguồn điện cung cấp bị rò rỉ làm cho bình nóng lạnh không vào điện, không hoạt động.
Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi tại sao bình nóng lạnh không vào điện. Để khắc phục tình trạng đó, hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu về cách giải quyết nhé!

b. Cách khắc phục

 • Với trường hợp do dây nối điện bị hỏng, gãy, đứt, chập cháy thì bạn bạn hãy ngắt nguồn điện tổng đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế dây mới. Bạn cần chắc chắn rằng sợ dây bạn thay thế phù hợp với việc kết dẫn, đảm bảo tính chắc chắn lâu dài. Đặc biệt không nên sử dụng dây điện cũ để nối vào máy sẽ ảnh hưởng có thể gây chập cháy nhiều hơn.
 • Nếu các thiết bị trong máy như do thanh biến trở (dây mayso), rơ le bị hư hỏng thì bạn cần phải thay thế cái mới. Đầu tiên bạn cần phải ngắt hết aptomat tổng đến bình nước nóng sau đó tiến hành thay thế dây mới. Như vậy mới đảm an toàn cho bạn hoặc không bạn cần gọi điện cho kỹ thuật viên và họ sẽ giúp bạn thực hiện khắc phục điều này.
 • Nếu như nguồn điện bị rò rỉ thì bạn cần phải dùng bút thử điện kiểm tra nơi bị rò rỉ. Sau đó tiến hành sửa bình nóng lạnh không vào điện hoặc thay thế lại. Sau đó bạn nên dùng ổn áp để duy trì nguồn điện cung cấp cho máy được ổn định hơn.

Sửa bình nóng lạnh bị tắc

a. Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh nhà bạn rất có thể sẽ bị tình trạng tắc không chảy nước và bạn cần phải tìm rõ nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng. Một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng bình nóng lạnh bị tắc là do:

 1. Do van cấp nước bình nóng lạnh bị khóa
 2. Do nước cấp vào bình nóng lạnh không đủ, quá yếu
 3. Do đầu ra bình nước nóng lạnh bị tắc nghẽn
 4. Do hỏng các vòi nước, vòi dẫn nước bị hư hỏng.
 5. Do ống cấp nước bị vỡ, rò rỉ…
 6. Do bình nóng lạnh bị đọng cặn bẩn.
 7. Do các thiết bị bên trong bình nóng lạnh bị hư hỏng.

>> Bạn có thể quan tâm: Sửa bình nóng lạnh tại Tây Hồ

b. Cách khắc phục

Dưới đây là cách sửa bình nóng lạnh bị tắc:

 • Nếu van nước bị khóa hay hư hỏng nên nước không lưu thông được thì bạn hãy kiểm tra van nước xem đang ở chế độ đóng hay mở. Nếu hư hỏng thì tiến hành sửa chữa hoặc thay mới.
 • Nếu nguồn nước cấp vào bình không đủ hoặc quá yếu thì bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp. Vì nước cấp không đủ vào trong bình để hoạt động và đun nóng sẽ gây ra tình trạng cạn bình và tắc nước không chảy. Chính vì thế bạn cần đảm bảo nguồn nước vào bình luôn đạt chuẩn.
 • Khi vòi nước bị tắc do cặn bẩn, hoặc đường ống dẫn nước bị hư hỏng do nhiệt độ nước trong bình quá nóng. Hãy kiểm tra đường ống để xem và thay thế nếu chúng sảy ra sự cố.
 • Nếu các thiết bị vòi nước, vòi dẫn, ống cấp nước bị hư hỏng, vỡ nứt, rò rỉ nước thì bạn cần phải khóa van nước từ bình, kiểm tra các đường ống và vòi nước khác có bị hư hỏng hay không. Sau đó tiến hành khắc phục, thay thế…
 • Nếu bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày và có nhiều cặn bẩn từ nước. Như vậy sau một thời gian sẽ khiến bình bị tắc. Bạn hãy nhanh chóng tháo bình ra và kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ thiết bị này để đảm bảo chúng không còn bị tắc, đóng cặn. Giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nếu các thiết bị bên trong bình nóng lạnh bị hư hỏng thì cần phải tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Nhưng điều này bạn cần phải nhờ đến kỹ thuật viên có tay nghề và có dụng cụ chuyên dụng để thực hiện việc sửa bình nóng lạnh không vào điện, bình nóng lạnh bị rò nước hay bình nóng lạnh bị tắc nước.

Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

Sửa bình nóng lạnh bị rò nước

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị rò nước và cách khắc phục không cần gọi thợ sẽ được nói rõ như sau:

a. Nguyên nhân

 1. Do hở gioăng cao su nên bình nóng lạnh bị rò rỉ nước ra ngoài
 2. Do bình bị lủng, rỉ sét…nên khiến nước chảy ra ngoài.
 3. Do bình nóng  lạnh bị hư hỏng đường dây cấp hoặc xả nước.
 4. Do van cấp nước bị hư hỏng

b. Cách khắc phục

 • Nếu như bị hở gioăng cao su thì bạn hãy tiến hành thay thế mới bộ phận đó. Đảm bảo rằng sau khi thay thế sẽ làm bình nước hoạt động.
 • Bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước bị rỉ ra chỗ nào nếu bình bị rỉ hay hư hỏng hoặc ống nước bị vỡ, hư hỏng hay tiến hành sửa chữa và thay thế. Đặc biệt để tránh tình trạng bình nóng lạnh của bạn bị rỉ sét thì hãy thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh nhà mình.
 • Sau khi bạn đã kiểm tra và sửa chữa nếu như vẫn còn hiện tượng rỉ nước tại thân máy thì cần phải nhờ đến kỹ thuật viên để có dụng cụ kiểm tra chính xác và phát hiện nguyên nhân mới có thể khắc phục được.

Lợi ích chọn Bảo Trì Số 1 để sửa bình nóng lạnh không vào điện tại nhà

Có hàng trăm cơ sở vừa và nhỏ mọc ra để sửa bình nóng lạnh, tuy nhiên bên những đơn vị tốt thì có những đơn vị mọc ra để phục vụ quý khách với mục đích là “chặt chém giá”.

Khi quý khách chọn Bảo Trì Số 1 để sửa chữa bình nóng lạnh, chắc chắn nhận được lợi ích:

 • Bắt đúng bệnh, báo đúng giá.
 • Tư vấn lỗi miến phí trước khi làm.
 • Thợ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội được đào tạo bài bản, kiến thức chuẩn.
 • Đặc biệt, sau khi sửa còn bảo hành cho khách.
 • Sửa được các thương hiệu bình nóng lạnh rò nước, không vào điện.

Quy trình và bảng giá sửa bình nóng lạnh bị tắc nước – bình nóng lạnh bị rò nước

Khi bình nóng lạnh bị tắc nước, bình nóng lạnh bị rò nước  hoặc bình nóng lạnh không vào điện  bạn cần tìm đơn vị sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội có trình độ và quy trình sửa chữa chuyên nghiệp. Bảo trì số 1 áp dụng tiêu chuẩn 5S Nhật Bản để tạo quy trình sửa chữa

Bảo trì số 1 áp dụng tiêu chuẩn 5S Nhật Bản để tạo quy trình sửa chữa

Tùy vào từng lỗi hỏng hóc của thiết bị bình nóng lạnh nên mỗi lần sửa bình nóng đều có mỗi khung giá khác nhau. Dưới đây là khung bảng giá cụ thể từng hạng mục về thiết bị bình nóng lạnh.

STT Hạng mục thay thế Đơn vị Đơn giá
1 Thanh đốt cái >= 450.000
2 Thanh magie cái 150.000 – 250.000
3 Role cái 450.000
4 Dây chống giật cái 350.000
5 Dây cấp cái 150.000
6 Kép nước cái 18.000
7 Van 1 chiều cái 250.000

Những lưu ý khi sửa bình nóng lạnh không vào điện tại nhà

Khi sửa bình nóng lạnh không vào điện tại nhà, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần nhớ:

 1. An toàn điện: Trước khi tiến hành công việc sửa bình nóng lạnh không vào điện, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt nguồn điện tại bộ phận chung của ngôi nhà. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tắt nguồn điện tại bảng điện hoặc nhờ một người chuyên nghiệp giúp đỡ.

 2. Đọc hướng dẫn sử dụng: Xem qua hướng dẫn sử dụng của bình nóng lạnh để biết cách tháo rời các linh kiện và sửa bình nóng lạnh không vào điện một cách đúng cách. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và hạn chế can thiệp vào những phần không được đề cập.
 3. Chuẩn bị công cụ: Đảm bảo rằng bạn đã có đầy đủ các công cụ cần thiết cho công việc sửa bình nóng lạnh không vào điện, bao gồm các dụng cụ cơ bản như ống cắt, tua vít, kìm, v.v.
 4. Kiểm tra các linh kiện: Kiểm tra kỹ các linh kiện của bình nóng lạnh như ống nước, van, đường ống và bất kỳ phụ kiện nào có thể gây ra sự cản trở hoặc hỏng hóc. Nếu bạn phát hiện bất kỳ phần hỏng nào, hãy thay thế chúng bằng các linh kiện mới và chính hãng.
 5. Kiểm tra và làm sạch: Nếu bình nóng lạnh của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra các linh kiện như bóng đèn, công tắc hoặc bộ điều khiển nhiệt độ. Nếu cần, hãy làm sạch chúng bằng cách gỡ ra và lau sạch bằng một vật liệu mềm và không gây trầy xước.
 6. Cẩn thận với nước: Trong quá trình tháo rời và sửa bình nóng lạnh không vào điện, hãy cẩn thận với nước. Đảm bảo rằng bạn đã đóng van dừng nước hoặc tắt nguồn nước trước khi tháo rời các ống nước để tránh rò rỉ hoặc gây hại cho bản thân và môi trường.

Chú ý:

An toàn hơn cho bạn trong khi bình nóng lạnh không vào điện, bị tắc nước hay bị rò nước thì bạn nên gọi cho đơn vị dịch vụ sửa bình nóng lạnh không vào điện. Như vậy các chuyên viên sửa chữa sẽ giúp bạn giải quyết mọi thứ nhanh chóng hơn.

Để có thể sửa chữa nhanh chóng bình nóng lạnh không vào điện thì Bảo Trì Số 1 sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều này. Trong nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực sửa chữa các thiết bị gia đình, với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ khắc phục nhanh chóng toàn bộ các lỗi xảy ra trên bình nóng lạnh.

DMCA.com Protection Status