Bình nóng lạnh không nóng do đâu? Nguyên nhân và cách sửa thợ tiết lộ

Bạn đang cần sử dụng bình nóng lạnh để tắm gội sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng bạn bỗng dưng phát hiện hôm nay bình nóng lạnh không nóng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không ra nước nóng? Bảo trì số 1 sẽ cho bạn biết tại sao bình nóng lạnh không nóng nước và cách khắc phục hiệu quả trong bài viết dưới đây.

sửa bình nóng lạnh không nóng

8 nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh không nóng hiệu quả

Dưới đây là 8 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không ra nước nóng.

1. Do nguồn điện không vào

Bình nóng lạnh không vào điện là một trong những nguyên nhân mà bạn cần xem xét đầu tiên. Nguồn điện không vào bình nóng lạnh sẽ khiến bình không có nước nóng mà nguyên nhân có thể do ổ điện bị chập chờn, bị lỏng. Dây điện nguồn bị đứt, cầu dao chống giật bị ngắt hay aptomat bị nhảy.

=> Cách sửa bình nóng lạnh không nóng do nguồn điện: 

 • Hãy kiểm tra tình trạng của ổ điện, dây điện, nguồn điện xem chúng có đảm bảo tốt hay không? Nếu đứt, hở bạn cần xử lý ngay. 
 • Tiếp đến bạn kiểm tra cầu dao chống giật ELCB/ ELB của bình nóng lạnh. Nếu bị ngắt hãy bật nó lên, còn nếu hư hỏng cần gọi thợ sửa chữa kịp thời.
 • Trường hợp nhảy aptomat, bạn hãy bật nó lên để sử dụng thiết bị bình thường.

2. Do trong bình không có nước

Nguồn nước nhà bạn không ổn định, hoặc bồn chứa nước không có nước cũng là nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng. Vì không có nước trong bình nên bình nóng lạnh không có nước nóng để cung cấp cho bạn sử dụng được. Thậm chí, nếu bạn không phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây hư hỏng, cháy nổ bình nóng lạnh.

=> Cách khắc phục: Cách kiểm tra bình nóng lạnh không nóng lúc này là bạn cần kiểm tra lại nguồn nước của nhà mình xem có ổn định hay không? Nếu cần thiết bạn hãy lắp thêm bơm tăng áp để việc dẫn nước vào bình nóng lạnh được ổn định và dễ dàng hơn.

3. Do có nhiều cặn bẩn bên trong bình

Tình trạng này diễn ra khi bạn sử dụng bình nóng lạnh sau một thời gian dài. Các cặn bẩn sẽ hình thành và bám quanh thanh đốt và thành bình. Đặc biệt là những gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan thì sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn hơn. Từ đó, làm ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt và khiến bình nóng lạnh bật không nóng

Xem thêm: Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đúng cách
=> Cách khắc phục: Việc sửa lỗi bình nóng lạnh không nóng trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện việc vệ sinh bình nóng lạnh theo 2 bước dưới đây:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh thiết bị để đảm bảo an toàn
 • Bước 2: Tháo bỏ bình và vệ sinh bên trong bình nóng lạnh bao gồm thành bình, thanh đốt và bộ phận lọc nước.

Lưu ý rằng bạn nên thực hiện việc vệ sinh bình nóng lạnh sau khoảng 1 năm sử dụng, hoặc 6-8 tháng/ 1 lần nếu sử dụng nước giếng khoan. Điều này sẽ giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả với tuổi thọ cao hơn.

4. Bộ phận rơ le hoặc thanh đốt nhiệt bị hỏng

Thanh đốt nhiệt có chức năng gia nhiệt giúp làm nước nóng lên, còn rơ-le giữ vai trò ổn định nhiệt độ. Nếu nhiệt độ nước đã đạt đến mức cài đặt thì rơ-le sẽ tự động ngắt điện và ngược lại, nó sẽ cấp điện cho thanh đốt bình nóng lạnh khi nhiệt độ giảm xuống.

Nếu bình nóng lạnh không nóng lắm rất có thể 2 bộ phận này đã bị hư hỏng và cần phải sửa chữa, thay thế. Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh ở Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Do việc sử dụng quá công suất

Việc sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên, liên tục với tần suất lớn cũng sẽ khiến cho thiết bị bị giảm tuổi thọ, hư hỏng hay khiến nước không nóng được.

=> Cách khắc phục: Nếu bạn bật bình nóng lạnh thường xuyên ngày qua đêm hãy thay đổi thói quen đó đi. Bởi điều đó rất có hại cho thiết bị. Hãy bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng, đợi bình có đủ nước nóng hãy ngắt đi rồi mới tắm gội. Điều này sẽ đảm bảo an toàn nhất cho người và cả thiết bị.

Sua Binh Nong Lanh Tariston Tai Nha

6. Do áp lực nước

Áp lực nước quá mạnh hay quá yếu cũng làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bình nóng lạnh. Nếu áp lực nước mạnh quá, bình sẽ không đáp ứng kịp khả năng làm nước nóng. Nếu áp lực nước yếu quá, nước sẽ khó chảy vào trong bình khiến bình không có nước để làm nóng.

=> Cách khắc phục:

 • Trường hợp áp lực nước mạnh: điều chỉnh lượng nước và bơm áp lực để nước chảy vào với lưu lượng vừa phải.
 • Trường hợp áp lực nước yếu: thay đổi vị trí lắp đặt bình nóng lạnh hoặc sử dụng bơm tăng áp để nguồn nước chảy vào bình được ổn định.

7. Đường ống nước ra bị tắc

Một nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải khiến bình nóng lạnh không nóng là đường ống nước ra bị tắc. Nếu có vật cản, nước nóng sẽ không chảy ra được.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống nước và loại bỏ dị vật gây tắc nghẽn nếu có. Hoăc nếu đường ống bị hư hỏng hãy thay mới.

8. Bo mạch bị hỏng

Nếu bo mạch hỏng chắc chắn bình nóng lạnh sẽ không hoạt động được và cũng sẽ không có nước nóng chảy ra.

=> Cách khắc phục: Bạn hãy gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến sửa chữa tại nhà. Tuyệt đối không nên sửa những lỗi liên quan đến kỹ thuật nếu không có chuyên môn.

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu như bình nóng lạnh báo đèn xanh nhưng không nóng. Bình nóng lạnh không lên đèn đỏ, bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng, bình nóng lạnh không giữ được nhiệt, … thì hãy liên hệ ngay Bảo trì số 1 để được hỗ trợ.

Sua Binh Nong Lanh Tainha

Bảo trì số 1 sửa bình nóng lạnh không nóng tại nhà uy tín, chất lượng

Bảo trì số 1 chuyên sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng, bình nóng lạnh Rossi không nóng. Bình nóng lạnh Kangaroo không ra nước nóng, bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng, … tại Hà Nội cam kết:

 • Uy tín: Cung cấp đến khách hàng dịch vụ sửa bình nóng lạnh không nóng và tất cả các lỗi tại Hà Nội. Chúng tôi luôn làm việc với chữ TIN và chữ TÍN đặt lên hàng đầu.
 • Nhanh chóng: Nhanh chóng có mặt khi khách hàng cần, nhanh chóng sửa chữa để không làm mất nhiều thời gian của khách. Thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà của chúng tôi được đào tạo bài bản với tay nghề cao. Cam kết sửa nhanh tất cả các lỗi, sửa lỗi triệt để, hết lỗi 100%.
 • Tận tâm: Đội ngũ thợ giỏi được đào tạo bài bản luôn nhiệt tình, tận tâm và hết mình trong công việc sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.
 • Trách nhiệm: Chúng tôi luôn làm việc với trách nhiệm cao. Không chỉ trong quá trình sửa chữa, mà sau khi sửa chữa xong. Nếu có tái lỗi trong thời gian bảo hành, Bảo trì số 1 sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và sửa chữa miễn phí thiết bị.
 • 24/24: Hỗ trợ sửa chữa 24/24 bất kể ngày thường hay ngày nghỉ lễ.
 • Bảo hành dài hạn: Thời gian bảo hành dài hạn khiến khách hàng yên tâm.

Nếu bạn cần sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội thì Bảo trì số 1 chính là địa chỉ uy tín số 1 mà bạn nên lựa chọn. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất với giá thành hợp lý nhất. 

DMCA.com Protection Status