Hướng dẫn xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch từ A đến Z chuẩn nhất

Máy lọc nước đã trở nên phổ biến và quen thuộc ở hầu hết các hộ gia đình. Nhưng qua một thời gian sử dụng, một số máy lọc nước kêu tạch tạch. Nguyên nhân là gì? Cần làm gì khi gặp vấn đề này? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Bảo Trì Số 1 để tìm được biện pháp giải quyết nhé.May Loc Nuoc Keu Tach Tach

Những nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch

Máy lọc nước đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp lọc sạch nước đảm bảo vệ sinh, an toàn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy lại có hiện tượng kêu tạch tạch. Đó là do dòng chảy vào máy yếu dẫn đến tình trạng nước không lưu thông đều đặn. 

Qua thời gian, một số linh kiện của máy do tác động từ môi trường sẽ dễ bị biến chất. Nếu để tình trạng này lâu dài thì sẽ khiến máy sẽ hỏng. Vậy nên các bạn cần hiểu rõ về vấn đề này để tìm cách giải quyết hợp lý.

Để sửa chữa, các bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân máy lọc nước bị kêu tạch tạch. Nếu trong quá trình sử dụng máy, các bạn phát hiện biểu hiện bất thường như: tiếng ồn, nước cặn… Điều đó chứng tỏ máy lọc nước của gia đình bạn đang gặp vấn đề. Các bạn nên tìm ra nguyên nhân cụ thể để giải quyết sớm nhất có thể.

may loc nuoc keu tach tach

Lỗi ở hệ thống máy bơm nước

Bơm máy lọc nước kêu tạch tạch cho thấy máy đang bị lỗi. Có thể do ốc của mặt bơm bị lỏng hoặc khí trong máy chưa được thoát ra hoàn toàn.

Ngoài ra nếu máy phát ra tiếng ồn quá to bất thường thì máy bơm đã bị hỏng. Hoặc máy bị trơ, phớt mòn do sử dụng trong thời gian quá dài.

Lỗi ở bộ phận lõi lọc nước

Các bạn dễ dàng phát kiện nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch khi kiểm tra phần lõi thô của máy. Phần lõi lọc thô bình thường khi mới thường sẽ có màu trắng ngả đục. Lõi lọc giúp lọc các cặn bẩn và tạp chất của nước. 

Vậy nên sau một thời gian sử dụng lõi lọc sẽ bị chuyển dần sang màu nâu đen. Việc lõi lọc quá bẩn sẽ làm tắc nghẽn dòng nước gây ra tiếng kêu tạch tạch.

Lỗi ở van cơ

Đây cũng là lỗi thường gặp nhưng không dễ dàng nhận biết. Đối với những máy sử dụng van cơ thì rất dễ xảy ra tình trạng này. Van cơ có chức năng làm van khóa nước đầu, nhưng nó nhanh hỏng. Dấu hiệu nhận biết nhất là việc không có nước chảy ra từ vòi nước thải. Đồng thời nước lọc không tinh khiết.

Trường hợp phổ biến nhất là van cơ bị tắc nghẽn khiến cho máy lọc nước kêu tạch tạch. Đối với trường hợp này van hỏng sẽ làm máy chạy liên tục và bơm phát ra tiếng ồn.

Lỗi ở nguồn nước cấp đầu vào

Áp lực nguồn nước đầu vào quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng máy lọc nước kêu tít tít, tạch tạch… Khi áp lực nước quá yếu thì bộ lọc không thể hoạt động. Ở mức độ mạnh chúng sẽ gây nên tiếng ồn.

Thông thường hệ thống vi mạch sẽ được lắp đặt ở trong máy lọc. Vậy nên nếu như máy phát ra tiếng ồn bất thường thì đồng hồ hiển thị sẽ báo lỗi cho các bạn.

Xem thêm: Sửa máy lọc nước RO – Khắc phục triệt để các lỗi máy lọc nước RO

Cách xử lý khi máy lọc nước kêu tạch tạch

Bơm máy lọc nước kêu tạch tạch gây khó chịu cho các bạn. Lỗi này có thể sửa dễ dàng ngay tại nhà. Các bạn hãy tham khảo một số cách sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản sau đây.

Sua May Loc Nuoc Kangaroo

Lỗi ở hệ thống máy bơm nước 

Nếu ốc ở bơm lỏng thì các bạn chỉ cần mở máy bơm và vặn chặt ốc lại.  Khi đó, máy lọc nước sẽ chạy êm hơn, không bị rung khi mở máy. Nếu máy bơm bị nén khí thì các bạn chỉ cần xả hết khí bên trong máy là được.

Đối với trường hợp bơm máy lọc nước hỏng, các bạn cần thay bơm máy mới. Với lỗi này, bạn có thể dễ dàng tự sửa chữa tại nhà.

Lỗi ở bộ phận lõi lọc nước

Đối với trường hợp này thì các bạn cần phải thay lõi lọc. Thời gian thay lõi lọc thô hợp lý nhất là từ 3 đến 6 tháng. Các bạn nên chú ý tới thời gian sử dụng để thay lõi lọc mới. Thay lõi lọc thô thường xuyên và định kỳ sẽ làm chất lượng nước lọc tốt hơn. Nó giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Lỗi ở van cơ

Khi lỗi van cơ hỏng khiến cho máy lọc nước kêu tạch tạch thì các bạn nên thay van điện tử mới. Các bạn hãy tháo van cũ và thay bằng van mới để máy hoạt động tốt.

Lưu ý là với trường hợp này bạn nên giải quyết nhanh chóng. Nếu nước không được lọc sạch sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Các bạn cũng không nên sử dụng van cũ để thay mới. Bởi vì bộ phận này không thể sửa chữa được nữa.

Lỗi ở nguồn nước cấp đầu vào

Nếu đầu vào nước yếu, các bạn nên kiểm tra hệ thống nước của gia đình. Bạn hãy mở vòi nước ra và kiểm tra xem áp lực nước vào đạt yêu cầu hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Bạn hãy kiểm tra và mở hết các khóa vòi nước cần thiết.
  • Bạn nên kiểm tra  lại toàn bộ hệ thống xem có bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ hay không.
  •  Bạn nên đổi sang vòi nước có tốc độ chảy mạnh hơn nếu cần thiết.

may loc nuoc keu tach tach

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

  • Không sử dụng vòi nước nóng để lắp vào vòi cung cấp nước. 
  • Sử dụng điện áp phù hợp với mức điện áp cho phép của máy. 
  • Đối với máy lọc nước lâu ngày không sử dụng cần phải sục rửa 3 giờ để sử dụng lại. 

Các bạn tìm đến các trung tâm sửa máy lọc nước tại Hà Nội – Bảo Trì Số 1 nếu như các biện pháp sửa chữa tại nhà không hiệu quả. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách sửa máy lọc nước kêu tạch tạch. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Bảo Trì Số 1 nêu ra ở trên sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng.

 

DMCA.com Protection Status