Dịch vụ lắp chống giật bình nóng lạnh an toàn nhất

Nói đến mức độ nguy hiểm của bình nóng lạnh bì rò điện nếu không có bộ chống giật như thế nào các bạn rõ không? Nếu trong quá trình sử dụng bộ chống giật bình nóng lạnh nhà bạn bị nhảy. Hiện tượng này bạn cần xử lý ngay càng sớm càng tốt để tránh những sự cố liên quan đến tính mạng đáng tiếc xảy ra nhé.
Bài viết dưới đây, Baotriso1sẽ giới thiệu đến bạn lắp chống giật bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình nhất. Mời các bạn tham khảo.
Lắp chống giật bình nóng lạnh

Cấu tạo bộ chống giật bình nóng lạnh

Lắp chống giật bình nóng lạnh bằng bộ chống giật để đảm bảo an toàn khi dùng bình nóng lạnh. Với từng hãng bình nóng lạnh khác nhau sẽ có cấu tạo bộ chống giật khác nhau và lắp chống giật bình nóng lạnh khác nhau. Đây là cấu tạo chung phổ biến cho các dòng bình nóng lạnh:
 • Công tắc chống giật: Bộ chống giật thường trang bị một công tắc chống giật, còn gọi là thiết bị ngắt mạch chủ, nằm ở điểm cung cấp nguồn vào bình nóng lạnh. Công tắc này phát huy tác dụng khi có dòng điện từ bình nóng lạnh, đảm bảo an toàn cho người  sử dụng.
 • Bộ cảm biến dòng điện rò: Đây là bộ phận quan trọng. Bộ phận này được đặt trong cách chống giật bình nóng lạnh để theo dõi dòng điện chạy vào và ra khỏi bình. Nếu có sự chênh lệch lớn giữa dòng điện vào và ra , bộ cảm biến sẽ phát hiện ra rò điện và kích hoạt công tắc chống giật để ngắt mạch điện
 • Bộ cách ly: Bộ phận này thường được làm từ các vật liệu không dẫn điện như nhựa hoặc sứ. Cách chống giật bình nóng lạnh nhờ bộ phận này giúp ngăn ngừa dòng điện chạy qua các bộ phận không an toàn  và truyền đến người dùng
 • Đường dây điện: Bộ chống giật kết nối với nguồn điện và bình nóng lạnh thông qua các đường đây điện chất lượng cao, có khả năng chịu tải và cách ly tốt.

Tại sao nên lắp thiết bị chống giật bình nóng lạnh

Lắp chống giật bình nóng lạnh là phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Với thiết bị này giúp phát hiện hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng thiết bị sẽ tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ giật điện.
 • Chống giật bình nóng lạnh bằng thiết bị chống giật hạn chế sự cố chạm điện bên trong bình nóng lạnh, phòng chống cháy nổ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh tai nạn điện xảy ra.
 • Khi xảy ra sự cố điện vượt quá mức cho phép, thiết bị chống giật sẽ tự động ngắt dòng điện giúp cho quá trình sử dụng an toàn hơn, đem lại cảm giác an toàn và thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.
 • Thiết bị chống giật giữ độ an toàn cho hệ thống thiết bị điện của bình nóng lạnh nói riêng và hệ thống điện trong gia đình có liên quan nói chung, đảm bảo khắc phục các sự cố rò dòng điện có thể xảy ra.,
 • Cách chống giật bình nóng lạnh bằng thiết bị chống giật giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh vì không bị rò điện ra bên ngoài, chỉ sử dụng đúng cho máy.
 • Cách chống giật bình nóng lạnh bằng thiết bị chống giật đề phòng hỏa hoạn xảy ra đối với mạng lưới điện gia đình, sử dụng dây chống giật hoặc aptomat chống giật cho bình nóng lạnh giúp phát hiện và ngăn chặn tình trạng chập điện có thể phát cháy dây dẫn cũng như bén lửa các vật xung quanh.
Với các chức năng trên chúng ta cần nắm rõ để có cách chống giật cho bình nóng lạnh nhà mình an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra nhảy chống giật bình nóng lạnh

Trung tâm sửa chữa bảo trì số 1 sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà chỉ cho bạn một số nguyên nhân sau:
 • Mạch điện bị chập: Một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy dây ELCB là do mạch điện của bình nóng lạnh đang bị chập. Ngoài ra, trong thiết bị cũng bị ẩm, ông nước bị rò rỉ vào trong khiến thiết bị tự động nhảy, không liên quan gì đến các thiết bị khác bên ngoài.
 • Thanh đốt có trục trặc: Để biến động năng thành nhiệt năng và làm nóng nước ở trong bình chứa thì đây là bộ phận quan trọng nhất. Trong trường hợp thanh đốt bị rỉ sét, bề mặt bên ngoài bị nứt khiến cho dòng điện trực tiếp tiếp xúc với nước. Đây là hiện tượng bất thường nên ELCB sẽ tự động ngắt điện toàn bộ thiết bị.
 • Dây chống giật bị ẩm: Khi có nước chảy vào trong thiết bị chống giật thì dây chống giật sẽ bị ẩm, bộ phận ELCB sẽ nhảy để đảm bảo an toàn. Trước khi kiểm tra hay sửa chữa thiết bị, bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện.
 • ELCB bị hỏng: Nếu bạn đã kiểm tra hết tất cả các thiết bị của bình nóng lạnh mà vẫn không phát hiện ra được lỗi nào thì có thể là bộ phận ELCB đã bị hỏng, hoạt động không ổn định và tự động nhảy.
Ngoài ra có một số trường hợp là do bạn để bình nóng lạnh ở trong nhà vệ sinh. Nên khi sử dụng nước, hơi nóng bốc lên ngấm vào trong bình nóng lạnh khiến chống giật tự nhảy. Việc này bạn chỉ cần dùng tay ấn vào công tắc bình nóng lạnh là có thể hoạt động lại bình thường. Còn nếu do các nguyên nhân trên bạn không đủ kỹ năng để sữa chữa thì bạn nhớ liên hệ 0988 230 233 của BAOTRISO1 nhé. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chống giật bình nóng lạnh đảm bảo an toàn nhất.

Baotriso1 hướng dẫn chống giật bình nóng lạnh bị nhảy 

Sở hữu đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn giỏi, uy tính nhiệt tình trong cách chống giật bình nóng lạnh , sửa bình nóng lạnh tại nhà. Baotriso1 chúng tôi đưa ra cho bạn các cách chống giật bình nóng lạnh tại nhà cam kết an toàn nhất:

Sử dụng cầu aptomat (cầu dao tự động)

 • Bạn nên rà soát và phát hiện tình trạng ngắn mạch hoặc quá tải và tiến hành ngắt mạch điện.
 • Bạn nên chọn mua cầu dao tự động dựa trên công suất của bình nóng lạnh. Đối với các dòng bình nóng lạnh mini, công suất thường là 1.500 W, bạn nên mua loại 10A trở lên.
 • Đối với dòng bình nóng lạnh trực tiếp có công suất là 2500w bạn có thể mua cầu dao khoảng 16A trở lên, tốt nhất là 20A. Còn đối với dòng bình nóng lạnh gián tiếp vì công suất khá cao là 3500W đến 4500W nên cầu dao 25A hoặc 35A là phù hợp nhất.

Sử dụng cầu dao chống giật (ELCB)

 • Các dòng bình nóng lạnh hiện nay trên thị trường, đều tích hợp vào trong hệ thống cầu dao chống giật. Nguyên lý hoạt động của cầu dao chống giật khá giống với cầu dao tự động, lắp ở vị trí dây nguồn của bình nóng lạnh.
 • Ưu điểm của nó là có khả năng phát hiện sự rò rỉ điện thông qua sự cân bằng giữa nguồn điện đi ra và đi vào trong mỗi một chu kì. Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ bất thường sẽ tự động ngắt nguồn điện. 

Hệ thống dây điện tiếp đất

 • Để triệt tiêu hoàn toàn điện áp rò rỉ, hệ thống dây tiếp đất chống giật là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất mà thợ sửa bình nóng lạnh khuyên bạn nên dùng.
 • Nếu trong trường hợp xảy ra các sự cố về điện, người dùng sẽ chỉ phải chịu tác động nhỏ còn phần lớn điện năng đã theo dây đi xuống đất.
 • Đối với các nhà cao tầng, có thể sử dụng đường ống bằng kim loại, cọc chống sét,… để giảm nguy cơ bị điện giật do rò rỉ điện từ bình nóng lạnh hoặc các thiết bị khác. 
Hi vọng với các cách chống giật bình nóng lạnh trên đây phần nào đó giúp bạn và người thân đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng bình nóng lạnh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình nhé.
Trong trường hợp các bạn tự áp dụng cách chống giật bình nóng lạnh trên không được thì vui lòng liên hệ Baotriso1 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần nhất.

Lắp đặt chống giật bình nóng lạnh tại nhà

Với lỗi bình chống lạnh bị nhảy. Baotriso1 hướng dẫn bạn cách lắp chống giật bình nóng lạnh tại nhà như sau

Lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

lắp APTOMAT

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt aptomat. Bạn có thể lắp thiết bị chống giật bình nóng lạnh vào vị trí an toàn như nhà bếp, nhà tắm…
Bước 2: Chuẩn bị bộ aptomat chống giật cho máy nước nóng cùng bộ dụng cụ đồ nghề cần thiết như tua vít, kìm điện, bút thử điện, băng dính điện…
Bước 3: Ngắt nguồn điện.
Bước 4: Bắt vít aptomat chống giật vào tủ điện hoặc bảng điện có nắp đậy.
Bước 5: Tiến hành đấu dây điện vào aptomat chống giật. Kéo dây đầu line vào 2 cực trên: Pha lửa (L) và pha trung tính – nguội (N) của aptomat chống giật. Sau đó, đấu tiếp 2 cực dưới để nối với các phụ tải của thiết bị bình nóng lạnh.
Bước 6: Hoàn thiện lắp đặt. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra lại hệ thống điện để xem aptomat có hoạt động được không để điều chỉnh một cách kịp thời.
Đây là cách chống giật bình nóng lạnh tại nhà phổ biến nhất hiện nay.

Lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh

Bước 1: Chuẩn bị bộ chống giật của bình nóng lạnh kèm theo dụng cụ đồ nghề như tua vít, kìm điện, bút thử điện, băng dính điện.
Bước 2: Ngắt toàn bộ nguồn điện và hệ thống điện.
Bước 3: Mở mặt bảo vệ, khu vực đấu nối ở bình nóng lạnh.
Bước 4: Tháo và rút bỏ dây chống giật cũ đã bị hỏng
.Bước 5: Dùng băng dính điện cuốn đầu tiếp điểm được đấu nối vào rơ le cho dễ luồn qua ống ghen. Ở dây chống giật của bình nóng lạnh có 3 sợi dây điện thường là màu xanh – nâu – sợi nối đất màu xanh vàng. Màu xanh và nâu được đấu vào rơ le còn dây màu xanh vàng được đấu vào vỏ bình bằng kim loại.
Bước 6: Hoàn thiện lắp đặt. Kiểm tra lại hệ thống điện để xem aptomat có hoạt động không trước khi sử dụng.

Nếu bạn không tự lắp chống giật cho bình nóng lạnh nhà bạn được hãy liên hệ ngay Baotriso1 chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất và an toàn nhất nhé.

Lắp chống giật bình nóng lạnh trên đây có thể áp dụng cho các hãng như:

Dịch vụ vệ sinh thay thế dây chống giật tại Baotriso1

Với mong muốn giúp bạn và gia đình chống giật bình nóng lạnh an toàn nhất. Baotriso1 chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế dây chống giật 24/24.

Hiện nay, bình nóng lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ liệu có đảm bảo an toàn.

Vậy câu hỏi đặt ra: là làm sao để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh. Hãy liên hệ với Bảo Trì Số 1 để được tư vấn, bảo dưỡng và sửa bình nóng lạnh nhanh chóng và kịp thời nhé.

Bảo trì số 1 chuyên cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh giá rẻ nhanh chóng tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tuyệt vời, báo giá chính xác với giá cạnh tranh nhất tại Hà Nội.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh trong gia đình. Đội ngũ thợ sửa bình nóng lạnh làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng tốt – giá cả rẻ nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết đem lại sự thoải mái và yên tâm cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Lắp chống giật bình nóng lạnh

Bảng giá sửa chữa, lắp đặt bảo dưỡng bình nóng lạnh

Dưới đây là bảng báo giá sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Baotriso1 được cập nhật mới nhất.
Bang Bao Gia Sua Binh Nong Lanh
Ngay sau khi đến kiểm tra thợ sửa chữa, bảo dưỡng chỉ bạn cách chống giật bình nóng lạnh. Thợ sẽ kiểm tra bình nhà bạn và thông báo giá chi tiết và cụ thể nhất nhé. Bạn không cần lo lắng về tình trạng chặt chém giá hay báo giá khống như các thợ lẽ bên ngoài nhé.

Lý do nên lắp chống giật bình nóng lạnh tại Baotriso1

Baotriso1 cung cấp cách chống giật bình nóng lạnh, dịch vụ bảo dưỡng sửa bình nóng lạnh. Khắc phục các sự cố rò điện trên bình nóng lạnh mang đến bạn sự an toàn nhất bởi:
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ chống giật bình nóng lạnh trên toàn thành phố Hà Nội.
 • Hỗ trợ bạn kiểm tra miễn phí, sửa chữa, lắp đặt hệ thống hay tư vấn cách chống giật bình nóng lạnh an toàn trong tất cả các ngày trong tuần. Kể cả lễ và tết
 • Có mặt nhanh chóng sau 15 phút bạn gọi. Sửa chữa với quy trình chuyên nghiệp mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.
 • Đội ngũ thợ sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, thao tác tốt. Mang đến bạn quy trình phục vụ tốt nhất, chuẩn nhất và chất lượng nhất.
 • Phục vụ 24/7
 • Cam kết bạn KHÔNG HÀI LÒNG VỀ DỊCH VỤ THÌ KHÔNG THANH TOÁN NHÉ.
 • Nếu có nhu cầu thay thế linh kiện trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng được MỘT ĐỔI MỘT nếu bạn chưa hài lòng.
Bạn có biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa điện tử điện lạnh. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo quyền lợi cho bạn như BAOTRISO1 chúng tôi. Với dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà, nhiều mức giá khác nhau nhưng đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường nhất nhé.
Chỉ khi bạn gọi tới tổng đài của trung tâm thì mọi quyền lợi của bạn mới được đảm bảo.Bạn không nên làm việc với thợ lẽ (thợ tự do) bên ngoài. Tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.
DMCA.com Protection Status