Sửa bình nóng lạnh rò điện uy tín số 1 tại Hà Nội

Phòng tắm là một trong những nơi ẩm ướt trong nhà bạn. Hiện tượng bình nóng lạnh rò điện vô cùng nguy hiểm. Vậy lý do bình nóng lạnh bị rò điện là gì và cách khắc phục ra  sao?  Mời bạn đến với  trung tâm bảo hành baotriso1 bình nóng lạnh tham khảo bài viết dưới đây để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng bình nóng lạnh nhé.

Sửa Bình Nóng Lạnh Rò điện

 

Tại sao bình nóng lạnh bị rò điện

Các bạn có biết nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh: bình nóng lạnh hoạt động như 1 ấm đun nước điện,tức là làm nước nóng bằng điện trở (dây mayso).Thường các bình nóng lạnh hiện nay có cảm biến bên trong nên người dùng có thể xoay nút để đặt nhiệt độ làm nóng . Và bình sẽ tự ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Vậy khi bình nóng lạnh bị rò điện là do đâu?

 • Do thanh sợi đốt bị rò điện
 • Do bật bình nóng lạnh 24/24
 • Do hỏng giăng
 • Do sử dụng trong thời gian dài
 • Ho lắp đặt sai kỹ thuật
 • Do nguồn nước bẩn
 • Do hoạt động quá tải
 • Thanh sợi đốt bị ăn mòn

Khi bạn gặp một trong những lỗi trên chứng tỏ bình nóng lạnh nhà bạn đang bị rò điện. Bạn thật bình tĩnh và hãy gọi 0988 230 233 khi cần sửa bình nóng lạnh hết lỗi nhanh nhé.

Cách kiểm tra bình nóng lạnh rò điện tại nhà

Baotriso1 với dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội hướng dẫn bạn cách kiểm tra hiện tượng rò điện. Khi bình nóng lạnh bị rò điện ra bên ngoài, nếu vô tình bạn chạm vào sẻ có hiện tượng tê giật, tùy vào mức độ hư hỏng khác nhau mà gây hậu quả sẻ khác nhau. Thế nên để kiểm tra bình nóng lạnh rò điện thì bạn thực hiện bằng cách: 

Kiểm tra bằng bút thử điện

Khi muốn kiểm tra bình nóng lạnh rò điện bạn chỉ cần thực hiện một bước đơn giản là đưa bút thử điện lên bình nóng lạnh (chú ý đặt tại vị trí kim loại của bình), sau đó đưa tay lên đầu bút, nếu bóng đèn sáng thì chứng tỏ bình đang trong tình trạng rò điện.

Sử dụng máy đo dòng điện

Ngoài bút thử điện ra bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để xác định dòng điện trong bình nóng lạnh rò điện hay không. Bạn chỉ cần lấy 2 que kim đồng hồ, 1 que đưa vào dây trung tính, 1 que chạm vào đất. Khi đó trên màn hình LCD sẻ hiện các thông số cần thiết

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò điện

Baotriso1 với đội ngủ sửa bình nóng lạnh rò điện nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ  giúp bạn xác định được nguyên nhân cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh rò điện ngay lập tức để tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra:

Dây chống giật bình nóng lạnh bị hỏng

Đây là thiết bị cực kì quan trọng, được sản xuất dựa trên cơ chế tự động ngắt điện khi phát điện sự cố rò điện ra bên ngoài dù là nhỏ nhất

Nhưng nếu bộ chống giật ELCB bị hỏng thì khả năng rò điện là đương nhiên, để kiểm tra bộ phận này còn hoạt động không thì bạn chỉ cần nhìn lên sợi dây, nếu đèn còn sáng thì bộ phận này còn hoạt động và ngược lại

Do hỏng gioăng (bị hở)

Nguyên nhân: 

Do vật liệu cách điện của dây mayso. Hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng phân cách giữa dây mayso và nước trong bình bị hở. 

Do gioăng cao su cách điện bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò điện ra bên ngoài gây nguy hiểm đến người dùng.

Gioăng cao su là phụ kiện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện, có tác dụng ngăn nước tràn ra các bộ phận khác. Nếu dây cao su bị hở hoặc bong tróc, nước sẽ chảy ra ngoài gây rò rỉ điện.

Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện

Khi phát hiện gioăng cao su bị hở, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời.

Do sử dụng thời gian dài

Nguyên nhân:

Do sử dụng thời gian dài nên ruột bình nóng lạnh sẽ bị ăn mòn, các linh kiệt cũng như thiết bị ngắt điện không còn hoạt động mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. 

Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện

Dùng bút thử điện kiểm tra thường xuyên để phát hiện rủi ro kịp thời hoặc mua máy mới nếu điều kiện tài chính cho phép.

Do lắp đặt sai kỹ thuật

Nguyên nhân:

Nếu các đấu nối dây điện nguồn bị sai hoặc cuốn băng dính điện không kỹ, điện sẽ bị rò rỉ. Lỗi này xảy ra khi di chuyển bình sang vị trí khác hoặc mới mua mà không được lắp đặt đúng cách.

Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện

Khi di chuyển hoặc mới mua bình nóng lạnh, bạn nên gọi thợ lắp đặt chuyên nghiệp, không nên tự lắp đặt bình nóng lạnh nếu không có chuyên môn để hạn chế những rủi ro không đáng có. 

Do nguồn nước bẩn

Nguyên nhân:

Do trong nguồn nước bị nhiễm bẩn có nhiều vật chất dẫn điện hơn bình thường. Vì vậy, nếu sử dụng nguồn nước bẩn, nguy cơ bình nóng lạnh rò điện gây giật sẽ cao hơn.
Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện
Nếu khu vực bạn sinh sống có nguồn nước bị nhiễm khuẩn, bạn nên lắp đặt thêm bộ lọc cho bình nóng lạnh. Sử dụng nguồn nước sạch ngoài việc hạn chế giật điện, còn giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Do nguồn nước bẩn

Bình nóng lạnh rò điện do hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Mặc dù bình nóng lạnh có cơ chế ngắt điện tự động nhưng khi không ngắt điện, máy vẫn hoạt động liên tục gây quá tải, nóng máy và dẫn đến việc bình nóng lạnh rò điện.
Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện
Ngắt điện khi không cần sử dụng và lựa chọn bình nóng lạnh có bình chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng để giảm hao phí điện năng, đảm bảo an toàn và gia tăng tuổi thọ máy.

Bình nóng lạnh rò điện do thanh sợi đốt bị nứt vỏ cách điện

Nguyên nhân:

Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày, khả năng truyền nhiệt của thanh sợi đốt sẽ kém đi. Lúc này, nó cần tăng cao nhiệt độ để đẩy nhanh quá trình đun nóng. Điều này làm cát thạch anh bên trong giãn nở khiến lớp vỏ cách điện bị nứt, làm bình nóng lạnh rò điện.

Cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện

Kiểm tra máy định kỳ và thay thế thanh sợi đốt nếu có hiện tượng bị ăn mòn.

Thanh magie bị ăn mòn

Nếu bạn không đủ kiến thức và kỹ năng để tự sửa bình nóng lạnh rò điện tại nhà. Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình bạn hãy liên hệ Baotriso1 chúng tôi nhé.

Baotriso1 chuyên nhận sửa bình nóng lạnh các lỗi khác

Đáp ứng nhu cầu thị hiếu của mọi người trong lĩnh vực sửa bình nóng lạnh tại nhà. Trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh và vệ sinh bình nóng lạnh tại Hà Nội uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội nhanh chóng và chuẩn xác với những lỗi thường gặp phổ biến hiện nay:

 • Sửa bình nóng lạnh không vào điện
 • Sửa bình nóng lạnh không sáng đèn
 • Bình nóng lạnh không có nước lạnh ra
 • Bình nóng lạnh không có nước nóng ra
 • Bình nóng lạnh không hoạt động liên tục nhảy attomat
 • Bình nóng lạnh không vô điện
 • Bình nóng lạnh không xả nước
 • Bình nóng lạnh lỗi không ngắt
 • Sửa bình nóng lạnh không nóng
 • Bình nước nóng lạnh không ra nước lạnh
 • Bộ chống giật bình nóng lạnh không vào điện
 • Sửa bình nóng lạnh rò rỉ nước
 • Sửa bình nóng lạnh tự nhiên không nóng
 • Bình nóng lạnh tự nhiên không nóng
 • Bộ chống giật bình nóng lạnh không vào điện

Ngoài sửa các lỗi trên bình nóng lạnh các hãng như: Sửa bình nóng lạnh Ariston, và các dòng khác.  Baotriso1 chúng tôi còn nhận vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà với giá cả hợp lý đảm bảo hoạt động tốt nhé.

Baotriso1 địa chỉ tin cậy bạn chọn sửa bình nóng lạnh rò điện

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở sửa bình nóng lạnh thiếu uy tín, sửa kém chất lượng. Vậy để bình nóng lạnh nhà bạn luôn hoạt động tốt ít lỗi xảy ra thì bạn nên bạn nên lựa chọn cơ sở uy tính BAOTRISO1 nhé. 

 • Baotriso1 chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa bình nóng lạnh rò điện đáng tin cậy được nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn. 
 • Các thiết bị bình nóng lạnh có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng.
 • Không những thế, khi gọi thự sửa bình nóng lạnh tại đây bạn còn được hưởng các chế độ hậu mãi như giao hàng, lắp đặt, bảo hành, bảo trì tận nơi.
 • Vậy nên khi chọn địa chỉ sửa bình nóng lạnh đảm bảo chất lượng, an tâm nhất là tại Baotriso1  đơn vị sửa chữa uy tín nhất Hà Nội nhé.
 • Phục vụ 24/24 kể cả thứ 7 và chủ nhật
 • Luôn đặt tiêu chí: PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU trong dịch vụ sửa bình nóng lạnh  rò điện tại nhà.
 • Bảo hành dài hạn. Nếu bạn thay thế linh kiện thì được MỘT ĐỔI MỘT nhé.

Chỉ khi bạn gọi tới tổng đài của trung tâm thì mọi quyền lợi của bạn mới được đảm bảo. Bạn không nên làm vệc với thợ lẻ ở bên ngoài. Tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Bật mí cách dùng bình nóng lạnh ít hư hỏng

Để bình nóng lạnh của nhà bạn luôn hoạt động tốt ít hư hỏng. Mời bạn đến với BAOTRISO1 hướng dẫn đến bạn một số cách dùng và vệ sinh bình nóng lạnh tại Hà Nội. Bạn tham khảo một số mẹo dùng sau nhé:

 • Trước khi tắm, bạn nên tắt bình nóng lạnh để phòng tránh bị điện giật trong quá trình tắm
 • Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi.
 • Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động. Vì thế, không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.
 • Bạn cũng nên vệ sinh bình nóng lạnh, bảo dưỡng bình nóng lạnh ít nhất 2 lần /1 năm để hạn chế hỏng máy cũng như rò điện.
 • Ngoài ra, người sử dụng có thể sử dụng một số các biện pháp phòng ngừa như đấu thêm bộ chống rò rỉ điện, thiết bị chống giật cho cả nguồn điện trong gia đình
 •  Ngắt cầu dao khi không sử dụng, nhất là với những bình nóng lạnh cũ
 • Không nên bật bình nóng lạnh quá sớm, chỉ cần bật trước khi tắm 5 – 10 phút là đủ để đun nước ấm.
 • Sử dụng dây tiếp địa để triệt tiêu dòng điện bị rò rỉ
 • Không sử dụng các bình nóng lạnh cũ hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì rất dễ gây nên tình trạng rò điện nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây Baotriso1 đã thông tin đến bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh rò điện. Nếu bình nóng lạnh nhà bạn xảy ra lỗi nào khác ngoài lỗi trên mà ko tự sửa được hãy gọi 0988 230 233 để được sửa chữa tận nhà đảm bảo hết lỗi nhanh chóng nhất nhé.

Bạn trao cho chúng tôi niềm tin chúng tôi trao trọn bạn sự tận tâm và tử tế.

DMCA.com Protection Status