Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

Sau một thời gian sử dụng, người dùng không thể tránh được lỗi máy giặt không mở được cửa. Đây là tình trạng hay gặp phải trên nhiều dòng máy giặt như là Samsung, Electronic, LG… thông thường trên loại cửa đứng hoặc cửa ngang. Cùng Bảo trì số 1 tìm hiểu kĩ hơn về thông tin liên quan đến lỗi không mở được cửa trên máy giặt nhé.

 

Sửa máy giặt không mở được cửaNguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa

Baotriso1 với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa máy giặt tại nhà chỉ ra có rất nhiều nguyên nhân tác động vào khiến máy giặt không mở được cửa trước và cả sau khi sử dụng. Nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi không giải quyết được ngày lập tức. Nhưng vấn đề này bạn không cần phải lo nữa đâu, vì 6 nguyên nhân chính bên dưới chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết máy giặt xong không mở được cửa nhanh chóng.

Do thời tiết hoặc máy không được vệ sinh thường xuyên 

Nhiều máy giặt không mở được cửa là do vấn đề về thời tiết, độ ẩm không khí quá cao nhất là ở khu vực miền Bắc. Không chỉ vậy, mà máy bị bẩn do người sử dụng không vệ sinh thường xuyên định kỳ hàng tuần. Thế nên bụi bẩn tích tụ lại khá nhiều, khi đó ở khu vực chốt an toàn của phần công tắc cửa dần dần bị oxy hóa. Việc máy giặt bị khoá không mở được cửa sẽ bị khó khăn và không vào đúng nấc chốt của máy.

Vì vậy người sử dụng máy giặt cần bảo dưỡng thực hiện vệ sinh máy bảo trì thường xuyên. Tốt nhất cứ cách khoảng 12 đến 18 tháng bạn nên bảo dưỡng một lần. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh máy  giặt tại nhà, hoặc không thể làm được hãy gọi cho đội ngũ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp của đơn vị Bảo trì số 1.

Do công tắc cửa máy chưa nhận được lệnh mở cửa 

Đây là lỗi xuất phát từ bộ phận mạch điều khiển của máy giặt do chưa thực hiện việc cấp lệnh hoạt động khiến máy giặt không mở được cửa. Khi đó bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn nút khởi động hoặc thêm đồ (hay Start hoặc Add Clothes). Làm thế nào để một trong các điều kiện sau phải xuất hiện trên màn hình của máy: thùng máy đang không thực hiện quay, máy đang không thuộc ở giai đoạn có nhiệt độ nóng trên 55°C, mực nước hiện có trong lồng giặt bị thiếu/ không cao.

Khi đã thực hiện xong, bạn chỉ cần chờ từ 1 đến 2 phút là máy giặt không mở cửa được có thể hoạt động trở lại bình thường.

Do nguồn điện áp cung cấp cho máy yếu 

Nguyên nhân dẫn đến công tắc cửa máy giặt bị chập chờn, không thể hoạt động theo lệnh điều khiển chính là nguồn điện áp cung cấp vào máy thấp hơn so với quy định của nhà sản xuất về tiêu chuẩn đã được đặt ra. Khi đó bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cung cấp vào máy, sửa chữa làm sao để đáp ứng đúng với yêu cầu cần đạt được mà máy cần.

Máy giặt không mở được cửa do công tắc cửa máy giặt bị hỏng hóc

Bạn sẽ không thể mở được cửa máy khi công tắc đóng mở đã bị hỏng. Đây là tình trạng mà người dùng rất dễ gặp phải khiến máy giặt không mở được cửa. Khi đó bạn chỉ cần tháo cửa từ bên trong máy. Nếu đã làm thực hiện như vậy mà vẫn không thể mở được, thì nên gọi cho đơn vị sửa chữa máy uy tín chất lượng để khắc phục lỗi cửa máy giặt không mở được kịp thời.

Bộ phận IC trong máy giặt bị hỏng

Khi máy giặt không mở được cửa bạn cũng nên kiểm tra IC trong máy giặt. Đây chính là một bộ phận rất quan trọng vì nó liên quan đến mạch điều khiển, điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt.

Chính vì thế mà bạn là người không có chuyên môn thì không nên tự ý đem ra sửa. Tốt nhất để tránh bị hỏng nặng thêm, lại không mất quá nhiều thời gian sửa chữa nó. Bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa chất lượng cao để được hỗ trợ giải quyết lỗi máy giặt không mở được cửa an toàn và hiệu quả.

Gãy bộ phận tay nắm ở cánh cửa

Đây là một linh kiện có chức năng giống với đòn bẩy, giúp người dùng có thể đẩy chốt ra khỏi công tắc cửa. Nhưng không may phần tay nắm đó đã bị gãy, khiến lực mà bạn tác động lên quá yếu và gần như không có lực khiến cho máy giặt không mở được cửa. Cách khắc phục chính là thay tay nắm cửa mới cho máy giặt, lưu ý phải lựa chọn loại đúng với kích thước và model.

Gãy bộ phận tay nắm ở cánh cửa sẽ không mở được cửa máy giặt
Bảo trì số 1 khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa nhanh chóng

Dịch vụ sửa chữa máy giặt không mở được cửa chất lượng tại Bảo trì số 1

Trung tâm Bảo hành Bảo trì số 1 chúng tôi tự hào là đơn vị có kinh nghiệm cao trong việc sửa chữa máy giặt không mở được cửa.

Với tất cả đội ngũ thợ sửa máy giặt Hà Nội sửa máy giặt tại Hà Nội đều là người đã hoạt động nhiều năm trong nghề, và có chuyên môn cao trong ngành. Họ đều là những thợ sửa máy giặt không mở được cửa bài bản và làm việc nhanh chóng chính xác.

Chúng tôi chính là đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy giặt uy tín với dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín, để tất cả các bạn đặt niềm tin. Kiểm tra chính xác để đưa ra kết quả trên máy giặt thật chính xác. Sửa lỗi máy giặt không mở được cửa rất nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian và chi phí là mức giá cạnh tranh với thị trường, không ép hay tăng giá đột ngột với bạn

Chỉ khi bạn gọi tới tổng đài của trung tâm thì mọi quyền lợi của bạn mới dược đảm bảo.Bạn không nên làm việc với thợ lẽ (thợ tự do) bên ngoài. Tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé. Chúng tôi cam kết sửa hết lõi Bạn KHÔNG HÀI LÒNG THÌ KHÔNG THANH TOÁN NHÉ.

Bảng giá sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà

Khi đến với bất kỳ dịch vụ sửa chữa của cơ sở nào điều bạn quan tâm nhất là giá của dịch vụ. Bạn hãy an tâm khi đến với Baotriso1 chúng tôi nhé, Bởi chúng tôi luôn cập nhật bảng giá lên trang Wep của mình, cật nhật mới thường xuyên:

Bảng giá sửa máy giặt

Bảng giá trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất để bạn tham khảo. Còn tuỳ thuộc vào lỗi, linh kiện bạn thay thế, thời gian sửa, dòng máy giặt chúng tôi sẽ thông báo chi tiết nhất đến bạn.

Trung tâm sửa chữa máy giặt nội địa chúng tôi cam kết giá cả hợp với túi tiền của mọi người. Tuyệt đối không có hiện tượng nâng giá hay chặt chém giá khi sửa chữa.

Những máy giặt nào hay bị lỗi không mở được cửa?

Trong hơn 10 năm làm dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà ở Hà Nội, trung tâm bảo hành bảo trì số 1 nhận sửa các lỗi, các loại máy giặt sau:

 • Sửa máy giặt không quay
 • Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa
 • Sửa máy giặt cửa ngang LG không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Panasonic không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Samsung không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Hitachi không mở được cửa
 • Sửa tất cả máy giặt cửa ngang không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Electrolux
 • Sửa máy giặt Samsung
 • Sửa lỗi  4C máy giặt Samsung
 • Sửa máy giặt Samsung báo lỗi DC
 • Máy giặt LG không mở được cửa
 • Máy giặt Aqua không mở được cửa
 • Máy giặt Beko không mở được cửa
 • Sửa máy giặt không vào điện

bao-tri-so-1-mot-dia-chi-sua-may-giat-tai-ha-noi-uy-tin-gia-re-2023

Cách sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà

Có nhiều lỗi thường gặp khi sửa máy giặt, sau đây là một số lỗi máy giặt giặt xong không mở được cửa thường gặp và cách khắc phục chúng:

Máy giặt không hoạt động hoặc không có nước đi vào:

 • Kiểm tra xem máy giặt có được cắm điện hay không. Nếu không, cắm nó vào một nguồn điện khác để xem có hoạt động hay không.
 • Kiểm tra ống nước và van để đảm bảo rằng nước có thể chảy vào máy giặt.
 • Kiểm tra xem bộ lọc nước có bị tắc hay không và làm sạch bộ lọc nếu cần thiết.

Máy giặt không vắt khô quần áo:

 • Kiểm tra xem trọng tải quần áo có quá nặng hay không. Nếu quá nặng sẽ khiến máy giặt không vắt khô được.
 • Kiểm tra xem máy giặt có thể xoay được hay không. Nếu không, có thể có vấn đề với động cơ hoặc phần cứng khác của máy giặt.

Máy giặt rung hoặc gây tiếng ồn khi hoạt động:

 • Kiểm tra xem máy giặt có đặt ổn định không. Nếu không, đặt lại máy giặt để nó đứng thẳng và ổn định.
 • Kiểm tra xem máy giặt có bị tắc hay không. Nếu bộ lọc nước, đường ống hoặc phần cứng bên trong máy giặt bị tắc, nó có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và rung.

Máy giặt không xả nước:

 • Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không. Nếu có, làm sạch ống xả nước để giải quyết vấn đề này.
 • Kiểm tra xem bơm xả có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế bơm xả để giải quyết vấn đề.

Máy giặt không quay:

 • Kiểm tra xem phần mềm điều khiển của máy giặt có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế bộ điều khiển.
 • Kiểm tra xem động cơ của máy giặt có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế động cơ để giải quyết vấn đề.

Tất cả mọi quý khách khi sử dụng dịch vụ tại Bảo trì số 1 đều có đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách chúng tôi xin ghi nhận, để không ngừng nỗ lực phát triển từng ngày đem đến cho người tiêu dùng hài lòng về chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của công ty xin hãy liên hệ qua:

 • Hotline: ☎️0988.230.233
 • Địa chỉ: số 200 – Quang Trung – Hà Đông.

Quy trình sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà

Khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội của chúng tôi,bạn sẽ trải qua quy trình phục vụ chuyên nghiệp như sau. Chúng tôi mong rằng với quy trình sửa máy giặt tại Hà Nội này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.
 • Bước 1: Bạn liên hệ để đặt lịch sử dụng dịch vụ sửa máy giặt không mở được cửa. tại 0988 230 233..
 • Bước 2: Bộ phận chăm sóc nhận thông tin và tiếp cận yêu cầu sửa máy giặt không mở được cửatại nhà của bạn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu.
 • Bước 3: Đội ngũ thợ sửa máy giặt không mở được cửa nhận thông tin và sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn  sau 20 phút sau khi lịch hẹn sửa máy giặt không mở được cửa được xác nhận.
 • Bước 4: Kiểm tra toàn bộ máy giặt không mở được cửa để xác định nguyên nhân hỏng hóc, đưa ra biện pháp xử lý và thông báo cho bạn
 • Bước 5: Sau khi bạn đồng ý với biện pháp sửa chữa và chi phí liên quan, quá trình sửa máy giặt không mở được cửa sẽ được thực hiện.
 • Bước 6: Kiểm tra cuối cùng thiết bị và yêu cầu của bạn kiểm tra lại máy giặt không mở được cửa trước khi chúng tôi trao trả cho.
 • Bước 7: Nếu bạn hài lòng với sự sửa máy giặt không mở được cửa, chúng tôi sẽ cung cấp hóa đơn, thu phí dịch vụ và phiếu bảo hành.Cam kết KHÔNG HÌA LÒNG KHÔNG THANH TOÁN NHÉ.
 • Bước 8: Sau 3 ngày kể từ khi hoàn tất dịch vụ sửa máy giặt không mở được cửa, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn qua số điện thoại cung cấp để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy giặt và lắng nghe ý kiến phản hồi về trải nghiệm dịch vụ sau khi bạn lựa chọn
Với quy trình trên Baotriso1 chúng tôi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như chất lượng chuẩn nhất và tốt nhất trong quá trình sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà.

Mong rằng khi đã theo dõi hết bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lỗi máy giặt không mở được cửa. Cùng với dịch vụ sửa chữa vệ sinh máy giặt tại nhà uy tín và chất lượng tại Bảo trì số 1.

DMCA.com Protection Status