Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

Sau một thời gian sử dụng, người dùng không thể tránh được lỗi máy giặt không mở được cửa. Đây là tình trạng hay gặp phải trên nhiều dòng máy giặt như là Samsung, Electronic, LG… thông thường trên loại cửa đứng hoặc cửa ngang. Cùng Bảo trì số 1 tìm hiểu kĩ hơn về thông tin liên quan đến lỗi không mở được cửa trên máy giặt nhé.

May Giat Khong Mo Duoc Cua

Nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa

Có rất nhiều nguyên nhân tác động vào khiến máy giặt không mở được cửa trước và cả sau khi sử dụng. Nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi không giải quyết được ngày lập tức. Nhưng vấn đề này bạn không cần phải lo nữa đâu, vì 6 nguyên nhân chính bên dưới chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết nhanh chóng.

Do thời tiết hoặc máy không được vệ sinh thường xuyên 

Nhiều máy giặt không mở được cửa là do vấn đề về thời tiết, độ ẩm không khí quá cao nhất là ở khu vực miền Bắc. Không chỉ vậy, mà máy bị bẩn do người sử dụng không vệ sinh thường xuyên định kỳ hàng tuần. Thế nên bụi bẩn tích tụ lại khá nhiều, khi đó ở khu vực chốt an toàn của phần công tắc cửa dần dần bị oxy hóa. Việc đóng vào mở ra sẽ bị khó khăn và không vào đúng nấc chốt của máy.

Vì vậy người sử dụng máy giặt cần bảo dưỡng thực hiện vệ sinh máy bảo trì thường xuyên. Tốt nhất cứ cách khoảng 12 đến 18 tháng bạn nên bảo dưỡng một lần. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh máy tại nhà, hoặc không thể làm được hãy gọi cho đội ngũ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp của đơn vị Bảo trì số 1.

Do công tắc cửa máy chưa nhận được lệnh mở cửa 

Đây là lỗi xuất phát từ bộ phận mạch điều khiển của máy giặt do chưa thực hiện việc cấp lệnh hoạt động khiến máy giặt không mở được cửa. Khi đó bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn nút khởi động hoặc thêm đồ (hay Start hoặc Add Clothes). Làm thế nào để một trong các điều kiện sau phải xuất hiện trên màn hình của máy: thùng máy đang không thực hiện quay, máy đang không thuộc ở giai đoạn có nhiệt độ nóng trên 55°C, mực nước hiện có trong lồng giặt bị thiếu/ không cao.

Khi đã thực hiện xong, bạn chỉ cần chờ từ 1 đến 2 phút là có thể hoạt động trở lại bình thường.

Do nguồn điện áp cung cấp cho máy yếu 

Nguyên nhân dẫn đến công tắc cửa máy giặt bị chập chờn, không thể hoạt động theo lệnh điều khiển chính là nguồn điện áp cung cấp vào máy thấp hơn so với quy định của nhà sản xuất về tiêu chuẩn đã được đặt ra. Khi đó bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cung cấp vào máy, sửa chữa làm sao để đáp ứng đúng với yêu cầu cần đạt được mà máy cần.

Máy giặt không mở được cửa do công tắc cửa máy giặt bị hỏng hóc

Bạn sẽ không thể mở được cửa máy khi công tắc đóng mở đã bị hỏng. Đây là tình trạng mà người dùng rất dễ gặp phải khiến máy giặt không mở được cửa. Khi đó bạn chỉ cần tháo cửa từ bên trong máy. Nếu đã làm thực hiện như vậy mà vẫn không thể mở được, thì nên gọi cho đơn vị sửa chữa máy uy tín chất lượng để khắc phục lỗi này kịp thời.

Bộ phận IC trong máy giặt bị hỏng

Khi máy giặt không mở được cửa bạn cũng nên kiểm tra IC trong máy giặt. Đây chính là một bộ phận rất quan trọng vì nó liên quan đến mạch điều khiển, điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt.

Chính vì thế mà bạn là người không có chuyên môn thì không nên tự ý đem ra sửa. Tốt nhất để tránh bị hỏng nặng thêm, lại không mất quá nhiều thời gian sửa chữa nó. Bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa chất lượng cao để được hỗ trợ giải quyết lỗi máy giặt không mở được cửa an toàn và hiệu quả.

Gãy bộ phận tay nắm ở cánh cửa

Đây là một linh kiện có chức năng giống với đòn bẩy, giúp người dùng có thể đẩy chốt ra khỏi công tắc cửa. Nhưng không may phần tay nắm đó đã bị gãy, khiến lực mà bạn tác động lên quá yếu và gần như không có lực khiến cho máy giặt không mở được cửa. Cách khắc phục chính là thay tay nắm cửa mới cho máy giặt, lưu ý phải lựa chọn loại đúng với kích thước và model.

Gãy bộ phận tay nắm ở cánh cửa sẽ không mở được cửa máy giặt
Bảo trì số 1 khắc phục lỗi máy giặt không mở được cửa nhanh chóng

Dịch vụ sửa chữa máy giặt không mở được cửa tại Bảo trì số 1

Dịch vụ sửa chữa máy giặt chất lượng tại Bảo trì số 1

Trung tâm Bảo hành Bảo trì số 1 chúng tôi tự hào là đơn vị có kinh nghiệm cao trong việc sửa chữa máy giặt không mở được cửa.

Với tất cả đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy giặt tại Hà Nội đều là người đã hoạt động nhiều năm trong nghề, và có chuyên môn cao trong ngành. Họ đều là những thợ sửa máy giặt không mở được cửa bài bản và làm việc nhanh chóng chính xác.

Chúng tôi chính là đơn vị sửa chữa bảo dưỡng máy giặt uy tín, để tất cả khách hàng đặt niềm tin. Kiểm tra chính xác để đưa ra kết quả trên máy giặt thật chính xác. Sửa lỗi máy giặt không mở được cửa rất nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian và chi phí là mức giá cạnh tranh với thị trường, không ép hay tăng giá đột ngột với quý khách hàng.

Những máy giặt nào hay bị lỗi không mở được cửa?

Trong hơn 10 năm làm dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà ở Hà Nội, trung tâm bảo hành bảo trì số 1 nhận sửa các loại máy giặt sau:

 • Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa
 • Sửa máy giặt cửa ngang LG không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Panasonic không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Samsung không mở được cửa
 • Sửa máy giặt Hitachi không mở được cửa
 • Sửa tất cả máy giặt cửa ngang không mở được cửa

bao-tri-so-1-mot-dia-chi-sua-may-giat-tai-ha-noi-uy-tin-gia-re-2023

Những lỗi thường gặp khi sửa máy giặt Bảo trì số 1

Có nhiều lỗi thường gặp khi sửa máy giặt, sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng:

 1. Máy giặt không hoạt động hoặc không có nước đi vào:
 • Kiểm tra xem máy giặt có được cắm điện hay không. Nếu không, cắm nó vào một nguồn điện khác để xem có hoạt động hay không.
 • Kiểm tra ống nước và van để đảm bảo rằng nước có thể chảy vào máy giặt.
 • Kiểm tra xem bộ lọc nước có bị tắc hay không và làm sạch bộ lọc nếu cần thiết.
 1. Máy giặt không vắt khô quần áo:
 • Kiểm tra xem trọng tải quần áo có quá nặng hay không. Nếu quá nặng sẽ khiến máy giặt không vắt khô được.
 • Kiểm tra xem máy giặt có thể xoay được hay không. Nếu không, có thể có vấn đề với động cơ hoặc phần cứng khác của máy giặt.
 1. Máy giặt rung hoặc gây tiếng ồn khi hoạt động:
 • Kiểm tra xem máy giặt có đặt ổn định không. Nếu không, đặt lại máy giặt để nó đứng thẳng và ổn định.
 • Kiểm tra xem máy giặt có bị tắc hay không. Nếu bộ lọc nước, đường ống hoặc phần cứng bên trong máy giặt bị tắc, nó có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và rung.
 1. Máy giặt không xả nước:
 • Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không. Nếu có, làm sạch ống xả nước để giải quyết vấn đề này.
 • Kiểm tra xem bơm xả có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế bơm xả để giải quyết vấn đề.
 1. Máy giặt không quay:
 • Kiểm tra xem phần mềm điều khiển của máy giặt có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế bộ điều khiển.
 • Kiểm tra xem động cơ của máy giặt có hoạt động tốt hay không. Nếu không, có thể cần thay thế động cơ để giải quyết vấn đề.

Tất cả mọi quý khách khi sử dụng dịch vụ tại Bảo trì số 1 đều có đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách chúng tôi xin ghi nhận, để không ngừng nỗ lực phát triển từng ngày đem đến cho người tiêu dùng hài lòng về chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của công ty xin hãy liên hệ qua:

 • Hotline: ☎️0988.230.233
 • Địa chỉ: số 200 – Quang Trung – Hà Đông.

Mong rằng khi đã theo dõi hết bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lỗi máy giặt không mở được cửa. Cùng với dịch vụ sửa chữa vệ sinh máy giặt tại nhà uy tín và chất lượng tại Bảo trì số 1.

DMCA.com Protection Status