8 Nguyên nhân lồng máy giặt không quay và cách sửa mới nhất

Máy giặt được khởi động và cấp nước bình thường nhưng lồng máy giặt bị kẹt không quay. Khá nhiều người gặp phải tình huống oái oăm dở khóc dở cười này. Bởi vì bây giờ quần áo đã ướt sũng nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Sua May Giat Khong Quay
Bảo trì số 1 – sửa máy giặt không quay giá rẻ tại nhà

8 Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay lồng, không chạy

Có nhiều lý do khiến cho máy giặt không quay mâm. Các bạn hãy kiểm tra xem máy giặt của mình rơi vào trường hợp nào nhé!

Giặt quá nhiều quần áo mức cho phép lâu ngày

Các loại quần áo có vải dày hoặc làm bằng chất liệu bông khi trọng lượng của chúng tăng lên rất nhiều. Do đó công suất của máy giặt tăng đột ngột và làm cho lồng giặt bị liệt và không thể nào quay nổi. 

Đóng cửa máy giặt không kín  

Đối vác loại máy giặt thiết kế cửa đứng, khi các bạn đóng cửa không kín thì máy giặt xả nước nhưng không quay. Một số máy hiện đại hơn sẽ không hoạt động khi cửa không được đóng chặt. Lúc này, các bạn hãy kiểm tra và khởi động để máy giặt hoạt động bình thường.

Ve Sinh May Giat Samsung

Chưa đóng ngăn chứa bột giặt

Trường hợp máy giặt nên nguồn nhưng không chạy vì chưa đóng ngăn chứa bột giặt chỉ xảy ra ở một số loại máy giặt. Do đó, các bạn hãy nhớ kỹ đóng ngăn chứa bột giặt kỹ rồi mới bắt đầu khởi động máy nhé.

Không cấp đủ nước cho máy giặt

Máy giặt Samsung không quay được có thể là do không được cấp đủ số nước cần thiết. Các loại máy giặt hiện nay đều được lập trình sẵn. Cho nên, khi mà chức năng cảm biến mực nước của máy giặt nhận thấy không đủ nước thì nó tiến hành khóa chức năng hoạt động của máy giặt lại. Điều này vừa đảm bảo máy hoạt động theo đúng chu trình, vừa giúp bảo vệ máy.

Khi máy giặt không được cấp đủ nước, các bạn hãy kiểm tra ngay bồn chứa nước xem còn nước không. Nếu như bồn chứa hết nước, hãy bơm thêm nước để đảm bảo đủ dung lượng cần thiết cho máy giặt. Cuối cùng là khởi động lại máy giặt.

Khi lồng máy giặt electrolux không quay bởi vì một trong 3 nguyên nhân cơ bản trên thì có nghĩa là máy giặt bị hỏng linh kiện bên trong. Lúc này, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín nhất để đến nhà kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé.

Mâm của máy giặt bị bung

Máy giặt quay yếu có thể do mâm của máy giặt bị bung. Ốc vít gắn mâm máy giặt vào trục cốt dễ dàng bị tuột. Từ đó làm cho mâm máy giặt bị bung ra. Điều này còn khiến cho các chấu bám bị chờn và mâm không thể quay được. Cách sửa máy giặt không quay duy nhất lúc này là thay mâm mới hoặc đóng lại mâm.

Sua May Giat Khong Quay
Thợ sửa máy giặt không quay tại nhà

Board mạch đã bị hỏng

Board mạch đóng vai trò là trung tâm điều khiển các hoạt động tự động của máy giặt. Nó bao gồm các vi mạch có nhiệm vụ là truyền tải tín hiệu của chương trình. Nếu một trong số những tín hiệu đó bị lỗi thì ngay lập tức, chức năng điều khiển sẽ bị vô hiệu. Lúc này máy giặt không quay kêu lạch cạch.

Các linh kiện khác bị hỏng 

Một số linh kiện máy giặt khác như IC nguồn, van xả bị hư cũng có thể làm cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Dây Curoa máy giặt bị hỏng

Máy giặt không quay có thể do sử dụng lâu ngày có thể làm cho dây curoa bị hỏng hoặc đứt. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi tại sao máy giặt không quay. Lúc này, các bạn chỉ cần thay dây Curoa máy giặt là xong.

>>> Click ngay trung tâm sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội để nhận được ưu đãi giảm 200k

Cách khắc phục máy giặt không quay lồng, không chạy đơn giản tại nhà

Trong một số trường hợp nhất định, các bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt không quay. Tham khảo ngay một số cách làm đơn giản ngay sau đây.

Hạn chế việc giặt quá nhiều quần áo trong một lần

Quần áo quá đầy khiến cho máy giặt không quay kêu lạch cạch. Do đó, các bạn chỉ nên giặt số lượng quần áo vừa phải. Khối lượng quần áo trong 1 lần giặt là khoảng 70 đến 80% khối lượng giặt cho phép. Nhờ vậy mà máy giặt sẽ hoạt động tốt. Kiểm tra các cửa của máy giặt

Ở một số máy giặt hiện đại được lập trình rõ ràng. Nếu như không đóng kín cửa máy giặt thì nó sẽ không thể hoạt động bình thường. Hãy chắc chắn rằng, các bạn đã đóng chặt cửa trước khi khởi động.

Sua May Giat Gia Re
Sửa máy giặt không quay nhanh chóng, chất lượng

Kiểm tra bể chứa nước máy giặt thường xuyên

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, không đủ nước sẽ làm cho máy giặt không giặt được. Các bạn cần kiểm tra 1 tháng 1 lần để bổ sung nước kịp thời.

Liên lạc đến đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín

Nếu như đã thử hết mọi cách mà vẫn không biết cách sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy thì các bạn hãy gọi ngay đến đơn vị sửa chữa máy giặt Bảo Trì Số 1. 

Bảo Trì Số 1 là công ty chuyên nhận các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ. Hiện nay, công ty hoạt động ở nhiều khu vực trên toàn quốc. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành đơn vị bảo trì, sửa chữa số 1 Việt Nam.

Thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu trong mọi khâu làm việc. Do đó, thợ sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1 đều là những người có tay nghề cao, nhiều năm trong nghề và được đào tạo một cách bài bản.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Bảo Trì Số 1 nhận sửa chữa đa dạng các hãng phổ biến như:

 • Máy giặt cửa ngang không quay
 • Máy giặt cửa đứng không quay
 • Máy giặt Electrolux không quay
 • Máy giặt LG không quay
 • Máy giặt Beko không quay
 • Máy giặt Toshiba không quay được
 • Sửa máy giặt Panasonic không quay
 • Máy giặt Candy không quay được
 • Máy giặt Sanyo không quay
 • Máy giặt Hitachi không quay
 • Máy giặt Sharp không quay

Linh kiện thay thế chính hãng, phù hợp với từng loại máy giặt

Máy giặt của các bạn đã cũ và cần được thay một số linh kiện cần thiết. Bảo Trì Số 1 có sẵn nhiều linh kiện dành riêng cho từng dòng máy giặt khác nhau. Những linh kiện này đều được nhập khẩu từ những cơ sở chuyên nghiệp, chính hãng.

Xem thêm: Sửa máy giặt không vắt tại nhà

Làm việc nhanh gọn

Hiện nay, chúng tôi có nhiều cơ sở ở những khu vực khác nhau và đang mở rộng phạm vi hoạt động hơn nữa. Vì thế, các bạn chỉ cần gọi cho Bảo Trì Số 1, chúng tôi sẽ nhanh chóng cử nhân viên gần nhất đến nhà của các bạn để khắc phục lỗi máy giặt không quay

Sau khi kiểm tra, chúng tôi dễ dàng tìm ra nguyên nhân làm cho tại sao máy giặt không vắt được. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra và sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.

Chúng tôi vừa giúp các bạn biết thêm một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay. Hãy liên lạc ngay cho Bảo Trì Số 1 để nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

DMCA.com Protection Status