Cách sửa tủ lạnh không mát – không vào điện – đóng tuyết – không chạy

Cách sửa tủ lạnh không mát – không vào điện – đóng tuyết – không chạy sẽ được Bảo trì số 1 hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Nếu như bạn gặp các trường hợp này thì hãy khoan gọi điện cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh. Mà hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này ngay tại nhà. Như vậy bạn sẽ dễ dàng cải thiện lỗi của tủ lạnh nhanh nhất.

Cách sửa tủ lạnh không mát - không vào điện - đóng tuyết - không chạy
Bảo trì số 1 – Đơn vị bảo trì thiết bị gia dụng lớn nhất tại Hà Nội

Hướng dẫn cách sửa một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Chúng sẽ giúp bảo vệ thực phẩm, đồ uống luôn tươi mới. Nhưng trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp một số vấn đề về tủ lạnh như: tủ lạnh không mát, không vào điện, đóng tuyết hay không chạy

1. Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không mát

a. Nguyên nhân

 • Do cửa tủ không được đóng khít hoặc viền cao su ở xung quanh cửa tủ đã bị hở, hư hỏng.
 • Tủ lạnh không mát do bị thiếu gas.
 • Tủ lạnh không lạnh do điều chỉnh sai nhiệt độ cài đặt
 • Do có quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

b. Cách khắc phục

» Bạn cần chú ý hơn trong quá trình sử dụng tủ, phải đóng khít tủ mỗi khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Nếu viền cao su của cánh tủ bị hỏng thì cần thay thế mới.

» Kiểm tra gas của tủ lạnh, nếu như hết thì cần thay, bơi mới. Nhưng bạn không nên tự ý thay gas cho tủ lạnh khi không có trình độ chuyên môn và vật dụng chuyên dụng. Nên nếu gặp trường hợp này hãy gọi cho kỹ thật viên sửa chữa nhé!

» Nếu tủ lạnh điều chỉnh sai nhiệt độ thì bạn cần kiểm tra xem nút nhiệt độ đã được cài đúng chưa, nếu chưa đúng thì bạn cần điều chỉnh lại để tủ lạnh hoạt động có hiệu quả hơn.

» Nếu tủ lạnh của bạn để quá nhiều thực phẩm khiến cho không có đủ khoảng trống để lưu thông không khí lạnh, như vậy, tủ lạnh sẽ không thể được làm lạnh. Và bạn cần phải luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ khi tủ lạnh đang chạy như vậy sẽ làm tủ lạnh hoạt động hiệu quả.

Sửa tủ lạnh uy tín Hà Nội
Việc tự sửa tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí cho những hỏng hóc nhỏ

>>> Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hãy xem ngay bài viết cách sửa tủ lạnh Samsung – Hitachi – LG – Panasonic – Sanyo cực chi tiết của chúng tôi!

2. Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không vào điện

a. Nguyên nhân

 • Do nguồn điện gặp sự cố
 • Do dây dẫn điện bị hở, đứt, hư hỏng.
 • Do các linh kiện bên trong tủ lạnh bị hỏng, gặp sự cố.

b. Cách khắc phục

» Nếu nguồn điện gặp sự cố thì hãy kiểm tra nguồn điện xem có bị ngắt hay bị chập cháy cầu chì hay không. Tốt nhất bạn cần quan sát và sử dụng các dụng cụ để kiểm tra.

» Nếu phát hiện dây điện bị hở, hư hỏng thì lập tức hãy kiểm tra xem dây dẫn điện có bị hở hay đứt khúc ở đâu. Thì tiến hành thay dây dẫn điện mới sau đó kiểm tra lại các mối nối bên trong tủ xem có chổ nào bị rỉ sét, hở mạch không

» Nếu các linh kiện trong máy bị hư hỏng thì bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra nếu như bạn không có tay nghề chuyên môn hoặc đồ nghề cần thiết. Bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

3. Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

a. Nguyên nhân

 •  Do Rơ le xả (Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá.
 • Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch
 • Do cầu chì nhiệt bị đứt
 • Do điện trở gia nhiệt bị đứt

b. Cách khắc phục

» Rơ le xả (Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá là do bánh răng tủ lạnh bị bào mòn hoặc bị kẹt do bụi bẩn hoặc khô mỡ. Vì lâu không vệ sinh nên máy giảm quá trình truyền nhiệt. Vậy nên cần phải có sự bảo quản cũng như lau chùi thường xuyên cho máy lạnh hoạt động tốt hơn.

» Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch bạn cần kiểm tra bộ phận này bởi nó rất quan trọng với máy lạnh và nếu như bạn không có kỹ thuật chuyên môn thì cần có sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

» Nếu như cầu chì nhiệt bị đứt hay điện trở gia nhiệt bị đứt bạn cần kiểm tra và thay thế mới. Nhưng khi thực hiện bạn cần có kiến thức và vật dụng để thực hiện. Nếu không hãy để việc này cho thợ sửa chữa là an toàn nhất.

4. Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không chạy – không hoạt động

a. Nguyên nhân

 • Không có nguồn điện vào tủ lạnh
 • Do hư block nén
 • Do hư quạt gió
 • Do rơ le cảm biến nhiệt bị hư

b. Cách khắc phục

» Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện gia đình xem có bị ngắt không, rút phích cắm tủ lạnh ra và cắm vào ổ cắm khác. Trước hết bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra xem có bị rò rỉ điện không, nếu như bạn đã tìm ra nguyên nhân hư hỏng nguồn điện hãy tiến hành xử lý, sửa chữa, thay thế một cách cẩn thận nhất.

» Nếu như bị hư block nén thì bạn nên nhờ kỹ thuật viên có tay nghề đến giúp bạn sửa block vì kiểm tra block tủ lạnh và sửa chữa là một trong những việc đòi hỏi kỹ thuật viên cần phải có tay nghề chuyên môn cao thực hiện.

» Nếu như quạt gió bị hư thì bạn cần sửa chữa hoặc thay thế lại quạt gió là có thể giúp tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

» Rơ le cảm biến nhiệt bị hư thì bạn cần phải kiểm tra lại rơ le tủ lạnh, nếu bị hư hỏng thì tiến hành thay thế.

Tất cả các công việc này để thực hiện được thì đòi hỏi bạn cần có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt. Nếu không bạn cần gọi thợ sửa chữa, dịch vụ sửa chữa tủ lại đến để thực hiện.

Kết luận

Với những hướng dẫn cụ thể về cách sử tủ lạnh với các lỗi phổ biến thường gặp như trên sẽ giúp khắc phục ngay tại nhà. Nếu như bạn không thể tự mình sửa chữa thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ  ngay với Bảo Trì số 1.

Chúng tôi là một trong những đơn vị đứng đầu về dịch vụ sửa chữa điện gia dụng lớn nhất tại địa bàn Hà Nội. Sẽ hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Sau khi nhận được yêu cầu, chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, sự cố của tủ lạnh.