Máy giặt không vào điện, đâu là nguyên nhân?

Một trong những sự cố thường hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt đó chính là máy giặt không vào điện. Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn  top những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này và cách để khắc phục hiệu quả. Tham khảo bài viết để có những thông tin bổ ích cùng Bảo trì số 1.

Sua May Giat Khong Vao Dien

Top 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt không vào điện:

 • Chưa cắm điện cho máy giặt, nguồn điện bị hư hỏng hoặc dây cắm điện bị đứt
 • Bị hỏng bộ đếm thời gian của máy giặt
 • Động cơ bị lỗi
 • Công tắc nắp lỗi không hoạt động, khóa cửa máy giặt bị hư hại
 • Bộ mạch bị hỏng nặng

Top 5 nguyên nhân máy giặt không vào điện

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt [mới 2023]          

Hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy giặt không vào điện

Trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ có thể phát sinh rất nhiều vấn đề khiến máy giặt không hoạt động. Để giúp quá trình sử dụng không bị gián đoạn, chúng tôi sẽ đưa đến các bạn những thông tin về cách sửa máy giặt không vào điện không vào điện, mọi người cùng tham khảo nhé.

Nguồn điện đến máy giặt bị lỗi

 • Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng, nguồn điện đã vào máy giặt và các nguồn điện đang sử dụng vẫn ổn định. Có thể kiểm tra nguồn điện bằng bút điện chuyên dụng để biết được máy giặt không lên được nguồn do máy hay do điện.
 • Tiếp đó, hãy tiến hành kiểm tra dây điện có bị hư hỏng không bằng cách sử dụng thiết bị khác cắm vào nguồn điện để kiểm tra xem có hoạt động bình thường không.
 • Cuối cùng, kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt có bị ẩm ướt, hay bị mất vệ sinh không nếu có hãy đặt ở vị trí khác sạch sẽ và khô thoáng hơn.

Trong trường hợp máy giặt đột ngột bị tắt khi hoạt động, có thể do tắt nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển, các bạn chỉ cần bật nút nguồn là có thể khắc phục được. Ngoài ra, khi mở nắp máy giặt quá 5 phút khi đang chạy có thể khiến bộ phận cảm ứng nhận tín hiệu và tự động tắt nguồn điện cho máy.

Bạn cần kiểm tra xem đây có phải nguyên nhân gây ra tắt máy không? Bạn cũng cần vệ sinh máy sau một thời gian sử dụng để máy có thể duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất.

Nếu hư hỏng nặng, bạn không nên tự ý sửa máy giặt tại nhà vì nó có thể khiến máy hư hỏng nặng hơn, từ đó phát sinh thêm chi phí sửa máy giặt giá rẻ tại nhà bạn. Khi máy giặt bị hỏng hãy liên hệ Bảo trì số 1 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công tắc cửa của máy giặt có cửa ngang

Công tắc cửa là thiết bị giữ an toàn cho cả máy giặt và người sử dụng. Trường hợp bạn quên không đóng cửa, máy giặt sẽ không thể hoạt động. Nếu công tắc của bạn bị lỗi hãy thử dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra. Khi đã hỏng bạn nên thay công tắc mới để có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Công tắc nắp của máy giặt có cửa phía trên

 • Công tắc được đặt dưới nắp của máy giặt cửa trên. Máy giặt sẽ không thể hoạt động nếu nắp còn mở.
 • Trường hợp công tắc nắp bị hỏng máy cũng sẽ không chạy. Hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tình trạng của công tắc cửa và thay thế khi hư hỏng.
Công tắc nắp của máy giặt có cửa phía trên
Thợ sửa máy giặt không vào điện kiểm tra nguồn điện

Bộ đếm thời gian của máy giặt có cửa trên.

 • Đây là bộ phận hẹn giờ của máy giặt cửa trên. Để khởi động bạn chỉ cần kéo núm hẹn giờ là có thể hoạt động. Nếu sau khi kéo núm hẹn giờ mà máy giặt không hoạt động, bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra.
 • Tiếp đó, tháo nguồn ra khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc đã hẹn giờ. Ngoài ra, nên kiểm tra công tắc này với đồng hồ vạn năng khi nhấn nút. Nếu hư hỏng bạn cần thay mới công tắc khởi động và hẹn giờ. Một trong những trường hợp điển hình đó chính là máy giặt electrolux không vào điện.

Núm hẹn giờ có phải nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vào điện?

 • Khi sử dụng lâu, núm hẹn giờ sẽ bị hao mòn và khiến nó lệch với trục hẹn giờ. Hãy thử tắt nguồn máy giặt và kiểm tra ở mặt sau bộ hẹn giờ.
 • Nếu phát hiện hao mòn cần thay thế bằng cái mới. Lúc này, tình trạng máy giặt không vào điện có thể được khắc phục.

Động cơ của máy giặt bị lỗi

 • Hai loại máy giặt cửa ngang và cửa trên đều sử dụng cùng động cơ truyền động đảo chiều. Do đó, động cơ sẽ quay theo một hướng để khuấy động.
 • Khi động cơ rửa bị lỗi sẽ không hoạt động được. Nếu động cơ gây ra tiếng ồn lớn trong lúc chạy chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề.
 • Trường hợp động cơ truyền động trực tiếp không bật được thì chúng đang gặp vấn đề truyền tải hoặc máy bơm. Khi đó cần phải thay động cơ mới để máy giặt có thể hoạt động trở lại.
Máy giặt không vào điện, đâu là nguyên nhân?
Nhân viên kỹ thuật thực hiện sửa máy giặt không vào điện tại nhà

 Kiểm tra bo mạch chính

 • Là bảng điều khiển kiểm soát thành phần trong máy giặt. Nếu không được điều khiển đúng động cơ, khóa cửa, van nạp hoặc động cơ xả thì máy giặt không thể hoạt động. Linh kiện máy giặt dễ bị ẩm nếu bạn để máy giặt ở vị trí có độ ẩm cao, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Hoặc có thể do nguồn điện cấp vào máy không ổn định, lặp lại nhiều khiến bo mạch bị chập cháy.
 • Để sửa máy giặt không vào điện lúc này cần kiểm tra bằng mắt thường. Bạn có thể kiểm tra các khu vực bị cháy hoặc các thành phần trên bảng điều khiển. Nếu hư hỏng hãy tháo bỏ và thay thế thiết bị bo mạch chính mới.

Bo mạch cấu tạo rất phức tạp, nếu không có đủ kiến thức chuyên môn, tốt nhất nên nhờ thợ sửa máy giặt không vào điện hỗ trợ. Những trường hợp thiết bị hư hỏng nặng, hãy liên hệ với Bảo Trì Số 1 – trung tâm sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất qua hotline 0988 230 233. 

Bảo Trì Số 1 nhận sửa máy giặt không vào điện cho các hãng phổ biến nhất hiện nay, như:

 • Dịch vụ sửa máy giặt LG không vào điện
 • Dịc vụ sửa máy giặt Panasonic không vào điện
 • Dịch vụ sửa máy giặt Samsung không vào điện
 • Dịch vụ sửa máy giặt Sharp không vào điện
 • Dịch vụ sửa máy giặt Toshiba không vào điện
 • Dịch vụ sửa máy giặt Sanyo không vào điện
Kiểm tra bo mạch chính
Sửa máy giặt không vào điện tại nhà nhanh chóng

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt mà bạn nên biết

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt:

 1. Máy giặt không hoạt động: Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc máy chưa được cắm điện đến lỗi kỹ thuật nghiêm trọng. Hãy kiểm tra xem máy đã được cắm điện đầy đủ và có bị chập hay không. Nếu máy vẫn không hoạt động, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc gọi đến dịch vụ bảo trì để được hỗ trợ.
 2. Máy giặt không xoay hoặc xoay chậm: Điều này có thể do các vật cản trong máy giặt như quần áo quá nặng hoặc không phân bố đều. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách giảm số lượng quần áo trong máy hoặc phân bố chúng đều trên các tay cầm.
 3. Máy giặt không nạp nước: Điều này có thể do van nước bị đóng hoặc bị hỏng. Hãy kiểm tra van nước để đảm bảo rằng nó đã được mở và hoạt động bình thường. Nếu vẫn không có nước, hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì để được hỗ trợ.
 4. Máy giặt không xả nước: Điều này có thể do đường ống xả bị tắc hoặc bị hỏng. Hãy kiểm tra đường ống xả để đảm bảo rằng nó không bị tắc. Nếu vẫn không thể xả nước, hãy gọi đến dịch vụ bảo trì để được hỗ trợ.
 5. Máy giặt bị rò rỉ nước: Điều này có thể do van nước hoặc đường ống xả bị rò rỉ. Hãy kiểm tra các phần này để đảm bảo rằng chúng không bị rò rỉ. Nếu vẫn còn rò rỉ, hãy gọi đến dịch vụ bảo trì để được hỗ trợ.
 6. Máy giặt không vắt khô hoàn toàn: Điều này có thể do quần áo quá nặng hoặc không phân bố đều trong máy giặt. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách giảm số lượng quần áo hoặc phân bố chúng đều trên máy giặt

Trên đây là bài viết tổng hợp các nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không vào điện và các cách sửa máy giặt không vào điện an toàn, hiệu quả. Hy vọng bài viết này, Bảo Trì Số 1 sẽ giúp ích cho mọi người trong việc sửa máy giặt tại Hà Nội cho gia đình mình.                                          

DMCA.com Protection Status