Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba

Trong quá trình sử dụng không thể tránh các vấn đề gặp phải trên máy giặt của bạn. Trong đó lỗi E1 máy giặt Toshiba là một trong số tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy lỗi E1 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 như thế nào? Cùng Bảo Trì Số 1 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đến với Bảo trì số 1 bạn sẽ nhận được tư vấn sửa chữa cùng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của cũng tôi cũng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn tránh được lừa đảo chặt chém.

Sửa Lỗi E1 Máy Giặt Toshiba

Giải thích lỗi E1 máy giặt Toshiba

Lỗi E1 máy giặt Toshiba là một thông báo về vấn đề liên quan đến hệ thống ống xả nước. Khi máy giặt gặp lỗi này, có thể gặp phải các tình huống không thường xảy ra trong quá trình sử dụng hàng ngày. Dấu hiệu thường là quá trình xả nước diễn ra chập hoặc thậm chí không thể xả nước khỏi lồng giặt.

Lỗi E1 trên máy giặt Toshiba sẽ khiến máy giặt không thể hoàn thành đúng các giai đoạn của chu trình giặt xả. Thay vì hoạt động bình thường, máy sẽ dừng lại và thông báo về sự cố này.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba của bạn.

Ống xả nước gặp sự cố

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E1. Khi ống nước xả gặp sự cố như bị tắc, bị hẹp hoặc đường ống quá nhỏ hay quá dài. Đầu ống sẽ bị ngập trong nước từ đó khiến cho nguồn nước cấp bị tắc nghẽn hoặc thời gian xả diễn ra quá lâu, dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E1.

Ngoài ra, nếu ống xả nước của máy giặt bị uốn cong hay gấp khúc. Nước trong máy giặt không xả được, và màn hình sẽ hiển thị lỗi E1.

Đường ống xả máy giặt Toshiba quá cao

Đường ống xả quá cao cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E1. Bởi máy giặt chỉ hoạt động ổn định và không gặp vấn đề nếu ống xả của máy giặt thấp hơn máy. Khi đó nước xả bên trong máy giặt mới có thể toát ra dễ dàng.
Tuy nhiên một số hộ gia đình khi xây nhà thường thiết kế sẵn đường ống xả cao hơn so với đáy của máy giặt. Điều này vô tình khiến nước khó thoát hoặc thoát vô cùng chập. Từ đây tình trạng lỗi E1 máy giặt Toshiba xuất hiện.

Van xả của máy bị bám bẩn

Thông thường máy giặt qua thời gian dài sử dụng, bộ phận van xả của máy sẽ bị bám bẩn do tích tụ bụi. Thậm chí nhiều trường hợp giặt đồ không đúng cách khiến các dị vật mắc kẹt và thu hẹp đường cấp nước.

Điều này dẫn đến quá trình xả của máy giặt bị chậm lại và là nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba bị lỗi E1.

Board mạch điều khiển bị hỏng

Khi Board mạch điều khiển gặp các vấn đề như trục trặc hay hư hỏng, mô tơ xả của máy giặt sẽ không được board mạch cấp điện. Hoặc board mạch điều khiển của máy giặt không cấp lệnh xả nước cho máy giặt. Điều này khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E1.

Mô tơ kéo xả bị hỏng

Nếu như mô tơ kéo xả của máy giặt Toshiba bị cháy cuộn dây hoặc cần cơ của mô tơ kéo xả bị hỏng. Tình trạng lỗi E1 máy giặt Toshiba sẽ xuất hiện, và khiến máy giặt của bạn không thể xả nước bình thường, thậm chí không vắt được.

Sua May Giat Toshiba Chap Mach

Cách xóa lỗi E1 trên máy giặt Toshiba hoàn toàn

Để khắc phục lỗi E1 máy giặt toshiba nội địa hay bất kỳ dòng máy giặt nào thuộc Toshiba. Sau khi tìm hiểu chính xác được nguyên nhân, bạn có thể thử các cách khắc phục lỗi E1 của máy giặt Toshiba như sau.

Kiểm tra đường ống xả trên máy giặt Toshiba

Khi máy giặt của bạn hiển thị lỗi E1, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra đường ống xả của nó. Hãy đảm bảo đường ống xả của máy không bị tắc nghẽn, hẹp hay bị dị vật bám vào.

Ngoài ra, hãy lưu ý không để ống xả nước bị tuột khỏi máy. Nếu có tình trạng lỏng lẻo dễ tụt khỏi máu, hãy sử dụng ốc vít để xoáy chặt ống xả.

Đặt đúng vị trí tầm cao của ống xả

Nếu đường ống xả của máy giặt được đặt quá cao so với đáy của máy giặt. Hãy hạ thấp đường ống thoát nước xuống hoặc lắp đặt thêm chân máy giặt. Đảm bảo khoảng cách và vị trí của ống xả phù hợp không quá cao hoặc quá thấp.

Đặc biệt, khi lựa chọn chân máy đa năng cho máy giặt, hãy chọn loại có khả năng điều chỉnh theo kích thước máy giặt. Nếu thực hiện đúng cách, chắc chắn việc sửa máy giặt Toshiba nội địa nhật sẽ diễn ra dễ dàng.

Kiểm tra van xả

Để khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba bạn cần kiểm tra bộ lọc của van xả. Nếu chúng có vật cản hay bị tắc nghẽn do bụi bẩn bám vào. Hãy thao lộ lọc ra và vệ sinh chúng, việc này sẽ giúp máy bơm hoạt động ổn định trở lại.

Nếu sau khi vệ sinh mà máy giặt vẫn hiển thị lỗi E1. Bạn có thể tìm đến Bảo Trì Số 1 – địa chỉ sửa máy giặt hàng đầu hiện nay. Đội ngũ thợ sửa máy giặt tại đây sẽ nhanh chóng tới nơi và xử lý vấn đề cho bạn.

Kiểm tra bo mạch máy giặt

Nếu máy giặt Toshiba không vắt và báo lỗi E1 thì rất có khả năng bo mạch máy giặt đã gặp vấn đề. Vấn đề này khá phức tạp đòi hỏi linh kiện điện tử thay thế và kỹ năng sửa chữa cao. Do vậy, bạn nên liên trung tâm sửa máy giặt Toshiba của Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ nhé.

Với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ thợ sửa uy tín. Chắc chắn vấn đề về bo mạch máy giặt của bạn sẽ được xử lý triệt để. Giúp máy giặt hoạt động ổn định và xóa bỏ hoàn toàn lỗi E1.

Sua Board May Giat Toshiba Cua Tren

Bảo Trì Số 1 – Địa chỉ sửa máy giặt Toshiba uy tín 

Bảo Trì Số 1 là trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín hàng đầu hiện nay. Luôn là địa chỉ được nhớ đến hàng đầu bất kỳ khi nào khách hàng gặp sự cố cần giúp đỡ. Dưới đây là những ưu điểm khiến Bảo Trì Số 1 nổi bật hơn so với các trung tâm sửa chữa khác.

  • Đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Họ đều là những thợ sửa lành nghề có khả năng khắc phục, sửa chữa mọi vấn đề trên máy giặt Toshiba mà bạn gặp phải.
  • Trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ quá trình sửa chữa được Bảo Trì Số 1 đầu tư. Đảm bảo quá trình sửa diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả tuyệt đối.
  • Các linh kiện thay thế được sử dụng đều được nhập khẩu chính hãng. Có giấy tờ và mã số, khách hàng có thể kiểm tra và check mã. Tất cả linh kiện thay thế đều được áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, đổi 1:1 trong khoảng thời gian đầu nếu gặp sự cố.
  • Bảo Trì Số 1 đem đến dịch vụ với chi phí ưu đãi, hợp lý và vô cùng cạnh tranh so với những đơn vị điện lạnh khác.
  • Tại đây, chỉ trong khoảng 20 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu sửa chữa. Thợ sửa máy giặt tại nhà Baotriso1 sẽ được điều động đến nơi và tiến hành kiểm tra tình trạng máy giặt.

Xem thêm: Lỗi E3 máy giặt Toshiba là gì? Cách sửa lỗi E3 máy giặt Toshiba tại nhà

Câu hỏi thường gặp khi khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba

Dịch vụ sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba giá bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng của máy giặt và mức độ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết mà chi phí cho dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm khi giá cả sẽ được niêm yết, và thông báo trước khi sửa chữa cho bạn.

Anh Bang Gia Sua May Giat

Bảo Trì Số 1 có sửa máy giặt tại Hà Đông hay không?

Hiện tại Bảo Trì Số 1 cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại toàn thành phố Hà Nội. Do vậy nếu bạn cần sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Đông hay bất kỳ đâu trên địa bàn Hà Nội. Chỉ cần liên hệ tới Hotline 0988.230.233.

Sửa máy giặt lỗi này tốn nhiều thời gian hay không?

Thời gian sửa chữa máy giặt Toshiba với vấn đề lỗi E1 sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi. Nếu đơn giản quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, ngược lại nếu phức tạp, thợ sửa sẽ kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra phương án khắc phục.

Tại đây có xuất hóa đơn VAT hay không?

Có. Nếu bạn yêu cầu, Bảo Trì Số 1 sẽ xuất hóa đơn đỏ rõ ràng cho bạn.

Chế độ bảo hành tại Bảo Trì Số 1 như thế nào?

Chính sách bảo hành sẽ diễn ra từ 3 đến 12 tháng tùy thuộc vào tình trạng hoặc loại linh kiện thay thế. Trong khoảng thời gian này, nếu phát sinh vấn đề gì liên quan đến linh kiện hay lỗi đã được xử lý trước đó. Bảo Trì Số 1 sẽ tới và khắc phục chúng hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 và cách sửa lỗi dứt điểm

bang gia sua may giat tai nha

Lời Kết

Qua những chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba mà Bảo Trì Số 1 kể ra phía trên. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát và cách xử lý phù hợp. Nếu cần hỗ trợ và giải quyết vấn đề liên quan đến máy giặt nào khác. Hãy liên hệ tới 0988.230.233 chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

DMCA.com Protection Status