Nguyên nhân máy giặt Electrolux mất nguồn và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux ngày nay được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình bởi những tính năng đa dụng nó đem lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt gặp một số lỗi đặc biệt là lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn. Trong bài viết dưới đây Bảo Trì Số 1 đưa đến bạn những thông tin hữu ích về lỗi mất nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục.

Đến với Bảo trì số 1 bạn sẽ nhận được tư vấn sửa chữa cùng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của cùng tôi cũng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn tránh được lừa đảo chặt chém.

Sửa Máy Giặt Electrolux Mất Nguồn

Biểu hiện khi máy giặt Electrolux mất nguồn

Dưới đây là những biểu hiện khi máy giặt Electrolux mất nguồn mà bạn có thể nhận thấy được:

  • Màn hình LCD không hiển thị.
  • Các phím điều khiển chập chờn, nháy liên tục.
  • Đèn LED báo hiệu chương trình giặt không sáng.
  • Không thể bật được lên dù đã được kết nối với nguồn điện.
  • Không thể thay đổi các chương trình giặt mặc dù đã được cấp nguồn điện.
  • Máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng
  • Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Nếu máy giặt Electrolux của bạn đang gặp phải các dấu hiệu trên, rất có thể nó đã gặp các vấn đề liên quan đến nguồn điện. Bạn cần kiểm tra và khắc phục lỗi máy giặt không vào điện sớm để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux mất nguồn

Để giải quyết tình huống máy giặt mất nguồn, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định nguyên nhân cụ thể gây ra sự cố này. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi mất nguồn máy giặt mà bạn nên biết.

Nguồn điện và ổ cắm có vấn đề

Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất là máy giặt không nhận nguồn điện do sự cố trong nguồn điện như điện của nhà bạn không ổn định. Ngoài ra có thể do cắm dây nguồn lỏng gây ra tình hình chập chờn và máy giặt Electrolux không vào điện.

Do cửa máy giặt đóng chưa chặt

Một nguyên nhân khác gây ra máy giặt Electrolux mất nguồn có thể do cửa máy giặt không được đóng chặt. Máy giặt Electrolux ngày nay được trang bị cảm biến an toàn khi giặt. Nó sẽ tự ngừng hoạt động khi cửa máy giặt chưa được đóng kín.

Do núm chọn chương trình giặt bị hư

Núm chọn chương trình giặt trên máy giặt có thể gặp sự cố và không hoạt động đúng cách, gây ra sự cố máy giặt Electrolux không lên nguồn.

Do hỏng IC nguồn máy giặt Electrolux

Một nguyên nhân phức tạp hơn gây ra lỗi đến từ hỏng IC nguồn máy giặt Electrolux. Đây là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó quản lý và điều chỉnh nguồn điện cho máy giặt. Do vậy nếu IC bị hỏng, nó có thể khiến máy giặt mất nguồn hoàn toàn hoặc hoạt động không đúng cách.

Do mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng trong máy giặt Electrolux. Nó có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động bên trong của máy. Nếu mạch điều khiển bị lỗi hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra mất nguồn điện cho máy giặt.

Một số nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác dẫn đến máy giặt Electrolux mất nguồn có thể do thời tiết. Khi thời tiết quá nóng hoặc nồm ẩm cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện bên trong. Nó cũng là tác nhân gây ra mất nguồn cho máy giặt của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn bảo quản máy không tốt, đặt tại các vị trí ẩm thấp như gầm cầu thang, nhà tắm. Chúng chịu các tác động bên ngoài và dẫn đến tình trạng hư hỏng và mất nguồn bên trong.

Xem thêm: Sửa lỗi E10 máy giặt Electrolux tại nhà giá rẻ Hà Nội

Sua May Giat Electrolux Loi Mach

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn

Khi máy giặt Electrolux gặp sự cố mất nguồn, có một số cách bạn có thể thử để khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt 

Nếu máy giặt Electrolux mất nguồn, nguyên nhân thường xuyên xảy ra do lỗi không đóng chặt cánh cửa máy giặt. Vì vậy, bạn nên chú trọng kiểm tra xem cánh cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa, đã đảm bảo đúng quy cách hay chưa. Nếu chưa thì bạn ngay lập tức cần đóng đúng cách và bấm hoạt động thử lại máy giặt.

Sửa chữa nguồn điện

Nếu lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn không đến từ lỗi cửa máy giặt. Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và ổ điện cắm máy giặt.

Hãy sử dụng bút thử điện và đồng hồ vạn năng để có thể kiểm tra nguồn điện đi vào máy giặt. Bạn cũng cần kiểm tra lại ổ điện và hệ thống nguồn điện nhà bạn đã ổn định hay chưa. 

Tuy nhiên việc sửa chữa và kiểm tra nguồn điện khá nguy hiểm nếu bạn không có đủ kỹ năng và dụng cụ hỗ trợ. Do vậy, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà. Thợ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ đến để kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn.

Kiểm tra và đánh giá núm chọn chương trình

Nếu núm chọn chương trình trên máy giặt của bạn bị hỏng. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ, thao tác có thể diễn ra từ 2-3 phút. 

Tuy nhiên, sau khi thử mà không có hiệu quả. Bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội của Bảo Trì Số 1 tới. Với khả năng và kinh nghiệm họ sẽ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân lỗi, sau đó khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp cần thiết họ sẽ thay thế núm chọn mới cho máy giặt của bạn.

Kiểm tra IC nguồn và bo mạch bên trong máy giặt

Trường hợp máy giặt mất nguồn, nguyên nhân lớn xuất phát từ hỏng IC nguồn máy giặt Electrolux. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín để xử lý. 

Đây là lỗi khá phức tạp và khó tự xử lý nếu như thợ sửa thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên Bảo Trì Số 1 luôn có đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Khắc phục lỗi và thay IC nguồn máy giặt Electrolux của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không giặt có thể từ bo mạch điện tử. Đây cũng là bộ phận phức tạp do vậy không nên tự tháo sửa nếu không muốn tình hình máy giặt nghiêm trọng hơn.

Việc cần làm của bạn là liên hệ tới trung tâm bảo trì uy tín, nhanh chóng tới để khắc phục và thay thế.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tử tế nhất Hà Nội

Liên hệ tới trung tâm Bảo Trì Số 1

Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố máy giặt Electrolux. Hãy liên hệ tới trung tâm Bảo Trì Số 1 – dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà. Các chuyên gia, thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp bạn xác định và khắc phục sự cố một cách an toàn và hiệu quả.

Sua May Gia Electrolux

Bảo Trì Số 1 – sửa máy giặt Electrolux mất nguồn uy tín, hiệu quả nhất 

Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt tại Hà Nội. Bảo Trì Số 1 đã xây dựng được sự uy tín và thương hiệu đối với khách hàng có nhu cầu sửa chữa. Khách hàng khi lựa chọn Bảo Trì Số 1 đều yên tâm về chất lượng sửa chữa cũng như chi phí vô cùng hợp lý.

Dưới đây là những ưu điểm về dịch vụ sửa máy giặt Electrolux mất nguồn tại Baotriso1, bạn có thể tham khảo:

 • Bảo Trì Số 1 có đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, được tuyển chọn và đào tạo kỹ năng vô cùng kỹ càng. Họ có khả năng sửa chữa và khắc phục hoàn toàn các lỗi mà máy giặt Electrolux của bạn gặp phải.
 • Không chỉ có kỹ năng làm việc, thái độ làm việc của thợ sửa cũng vô cùng chuyên nghiệp. Quá trình sửa chữa diễn ra theo đúng quy trình, thợ sửa không ngại kiểm tra và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và những lưu ý sau khi sửa máy giặt.
 • Bảo Trì Số 1 có mặt hầu hết trên các phường, quận tại Hà Nội, do vậy luôn đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời nhanh chóng. Đảm bảo xử lý các vấn đề của khách hàng với máy giặt nhanh chóng, không gây ra gián đoạn trong sinh hoạt của của khách hàng.
 • Ngoài máy giặt Electrolux, Bảo Trì Số 1 có thể sửa chữa và khắc phục lỗi trên toàn bộ các hãng máy giặt khác nhau trên thị trường.
 • Toàn bộ linh kiện thay thế trong quá trình sửa chữa máy giặt đều là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp. Do vậy khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin và tin tưởng rằng sau sửa, thiết bị của bạn sẽ hoạt động ổn định, hiệu suất như mới.
 • Chi phí sửa chữa tại Bảo Trì Số 1 được niêm yết. Chi phí sửa các lỗi trên máy giặt Electrolux vô cùng ưu đãi và hấp dẫn. Bảo Trì Số 1 cam kết không xuất hiện tình trạng chặt chém và khống tiền khi quý khách sử dụng dịch vụ.
 • Đặc biệt, Bảo Trì Số 1 luôn có chính sách bảo hành linh kiện thay thế lên tới 12 tháng. Do vậy sau khi sửa, nếu khách hàng gặp bất kỳ lỗi phát sinh nào, chỉ cần liên hệ tới hotline 0988.230.233 chúng tôi sẽ tới kiểm tra và xử lý.

don vi sua may giat
Trên đây là toàn bộ chia sẻ về nguyên nhân máy giặt Electrolux mất nguồn và cách khắc phục. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy liên hệ tới 0988.230.233, Bảo Trì Số 1 sẽ tới xử lý cho bạn ngay lập tức. Hãy yên tâm đặt niềm tin với Baotriso1

DMCA.com Protection Status