Hướng dẫn sửa điều hòa | Cách sửa điều hòa không mát – Bị chảy nước

Bạn sẽ làm gì khi bật điều hòa của bạn lại không lên, không mát, không có tín hiệu và có thêm hiện tượng bị chảy nước hay có nhiều lỗi khác phát sinh. Để xử lý ngay vấn đề này bằng áp dụng những hướng dẫn sửa sửa điều hòa dưới đây của Bảo Trì Số 1!

Sửa điều hòa uy tín Hà Nội - Bảo trì số 1
Kỹ thuật viên tại Bảo trì số 1 hướng dẫn chi tiết cách sửa điều hòa

Cách sửa điều hòa không mát

a. Nguyên nhân

 • Do lọc của dàn nóng và dàn lạnh đã bị bám quá nhiều bụi bẩn.
 • Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas
 • Do máy nén bị hỏng
 • Do bị hỏng tụ điện, bảng mạch
 • Do máy hoạt động quá tải nhiệt

b. Cách khắc phục

 • Nếu lọc  dàn nóng và dàn lạnh đã bị bám quá nhiều bụi bẩn thì hãy kiểm tra phần lưới lọc, vệ sinh thường xuyên sẽ hạn chế bụi bẩn và giúp luồng gió thổi ra, tăng hiệu suất làm mát của điều hòa. Tốt nhất thì bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần.
 • Nếu điều hòa bị thiếu hoặc hết gas thì bạn cần phải kiểm tra xem khi lắp ráp có đúng tiêu chuẩn hay không, nếu không sẽ làm cho  đường ống dẫn gas bị rò. Máy lạnh sử dụng thời gian dài cũng dẫn tới tình trạng hết gas và bạn cần bơm gas, thay gas mới.
 • Khi máy nén bị hỏng thì có thể máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng luồng không khí thổi ra từ điều hòa hoàn toàn không được làm mát. Chính vì thế nếu như có hiện tượng máy vẫn chạy mà không được làm mát thì hãy thay thế máy nén. Những điều này bạn không thể tự mình làm ngay tại nhà nếu không có tay nghề cũng như dụng cụ để thực hiện. Bạn hãy nhờ đến kỹ thuật viên để thực hiện việc này giúp bạn.
 • Nếu bị hỏng tụ điện thì bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành để được thay mới tụ điện, bảng mạch mới. Vì quá trình này thực hiện rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao và bạn không thể tự mình làm được nếu không có dụng cụ hay thiết bị sửa chữa.
 • Khi máy hoạt động quá tải nhiệt thì bạn cần sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện cho máy điều hòa. Như vậy sẽ tránh được việc nguồn điện cấp quá yếu nên khiến máy hoạt động không ổn định
Sửa điều hòa Hà Nội - Bảo trì số 1
Đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu – nhiệt tình sẽ tư vấn chi tiết cách sửa điều hòa

>>> Tham khảo dịch vụ sửa điều hòa Hà Đông tốt nhất vào năm 2019

Cách sửa điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng hay gặp khi sử dụng máy điều hòa chính là việc máy bị chảy nước, rò rỉ nước. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nay và bạn cần xem nguyên nhân đó một cách chính xác để đưa ra hướng khắc phục hiệu quả.

a. Nguyên nhân

 • Do việc lắp đặt điều hòa sai quy cách
 • Do máy điều hòa bị tắc đường ống thoát nước
 • Do máy điều hòa bị thiếu gas
 • Do bộ phận ống dẫn nước chứa nước bị rò rỉ, hư hỏng

b. Cách khắc phục

 • Nếu trong quá trình lắp đặt bị sai quy cách như việc đặt đường ống thoát nước không có độ dốc nên nước bị dội ngược lại. Bạn hãy kiểm tra lại việc lắp đặt xem đã đúng quy trình hay chưa, sau đó hãy lắp đặt lại. Kiểm tra đường ống nước có bị hư hỏng, rò rỉ hay nứt vỡ, gãy gập hay không. Nếu có hãy thay thế mới.
 • Nếu bị tắc đường ống nước thì có thể do đường ống không được vệ sinh, tạo ra bụi bẩn hay bị dị vật vướng phải làm tắc nghẽn lại.
 • Nếu do thiếu gas thì sẽ khiến cho tình trạng đông đá hay còn gọi là hiện tượng bị đóng tuyết trong dàn lạnh diễn ra và làm tan chảy ra máng hứng khiến nước bị chảy ra ngoài. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra gas của máy và thay thế gas mới nếu hết.

Chú ý:

Để khắc phục được điều hòa bị chảy nước một cách triệt để nhất thì bạn nên gọi cho chuyên viên sửa chữa nếu khả năng đã nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng máy điều hòa bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ để duy trì tuổi thọ cũng như tình trạng hoạt động của máy điều hòa được lâu dài hơn.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa không mát - Bảo trì số 1
Hướng dẫn cách sửa điều hòa không mát – Bảo trì số 1

>>> Nên hay không việc tham khảo sửa điều hòa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Cách sửa điều khiển điều hòa Samsung – Panasonic – Daikin – LG

Các bạn nên biết rằng nguyên nhân máy điều hòa của bạn không hoạt động không chỉ xuất phát do máy điều hòa mà còn có những nguyên nhân tại bộ điều khiển điều hòa.

Bộ điều khiển điều hòa bị hỏng, sẽ làm cho máy điều hòa không khởi động được. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa điều khiển điều hòa Samsung – Panasonic – Daikin. Và nó cũng giống như các điều khiển của các dòng máy điều hòa khác. Bạn cũng có thể áp dụng với nhiều hãng khác nếu điều khiển bị hư hỏng.

Nguyên nhân điều khiển điều hòa bị hư hỏng

Điều khiển điều hòa bị hư hỏng là khi bạn hướng điều khiển đến điều hòa mà nó không có tín hiệu hồi đáp sau khi đã bật. Nguyên nhân và cách sửa hiện tượng này là do:

 • Có thể điều khiển điều hòa của bạn đã hết pin và bạn cần thay thế pin để tiếp thêm năng lượng cho nó hoạt động tốt hơn. Nếu sau khi bạn thay pin mới và sử dụng vẫn không thực hiện được thì có thể điều hòa của bạn đã bị lỗi, gặp sự cố bên trong.
 • Điều khiển bị hỏng do các thiết bị bảng mạch bên trong bị chập, lỗi phím, liệt phím. Nếu gặp lỗi này bạn không nên tháo điều khiển ra và tự sửa chúng. Bởi có thể gây ra các lỗi khác phát sinh và điều khiển bạn sẽ hư hỏng nặng hơn. Để khắc phục bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục.
 • Nguyên nhân xuất phát từ mạch Board nên khi tín hiệu từ điều khiển bật cũng sẽ không nhận được. Vậy nên cần phải có sự tư vấn hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để khắc phục nhanh nhất.

Cho dù là điều hòa của bạn đang gặp phải lỗi gì ở các nguyên nhân ra sao hay do chính bộ điều khiển của bạn gặp vấn đề thì bạn cần tìm đến nơi sửa chữa điều hòa uy tín nhất. Bảo Trì Số 1 là một trong những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tốt nhất hiện nay trên địa bàn Hà Nội.

Chúng tôi cung cấp và phục vụ mọi nhu cầu của quý khách hàng trong những ngày nắng nóng để đảm bảo cho điều hòa của bạn luôn hoạt động bền bỉ, mọi sự cố được khắc phục kịp thời. Giá cả phải chăng và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Nhận dạy sửa điều hòa tại Bảo Trì Số 1: Ngoài việc nhận sửa điều hòa và các thiết bị dân dụng khác thì chúng tôi còn cung cấp đến cho các bạn những khóa học sửa điều hòa chất lượng nhất. Đảm bảo các học viên đến học sẽ được học hỏi, nâng cao tay nghề và nhanh chóng sửa chữa được nhiều thiết bị trong thời gian sớm nhất.