5 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bỏ mạng vì bình nóng lạnh

Bạn có biết rằng thói quen sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng không thể ngờ tới. Các thói quen tưởng chừng như vô hại lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Dưới đây là 5 thói quen sử dụng bình nóng lạnh có thể dẫn bạn đến tử vong.

Là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các gia đình hiện đại. Bình nóng lạnh tỏ rõ ưu thế với khả năng làm nóng nhanh và tiện dụng.

Bình nóng lạnh được sử dụng thường xuyên trong rất nhiều các trường hợp. Thậm chí có rất nhiều các gia đình bật bình trong 24/24 để thuận tiện có nước nóng để sử dụng cả ngày.

Rất nhiều người vẫn luôn cho rằng bình nóng lạnh với thiết kế thông minh sẽ là một dụng cụ an toàn để sử dụng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên những sai lầm tưởng chừng là rất nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Không ít những vụ thiệt mạng đã xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách. Các thói quen tưởng chừng như vô hại lại mang đến những hậu quả hết sức nặng nề.

Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra cũng như đảm bảo tính mạng của người thân trong gia đình, các bạn cần phải bỏ ngay 5 thói quen nguy hiểm dưới đây:

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Hà Nội
Hãy loại bỏ những thói quen không tốt để đảm bảo An Toàn cho mình và người sử dụng

1. Bật bình nóng lạnh cả ngày

Với nguyên lí làm nóng nước bằng cách đốt nóng dây mayso. Bình nóng lạnh có cách làm nóng khá giống với ấm đun nước trong gia đình. Hai thiết bị tuy có cấu tạo phức tạp khác nhau nhưng đều có nguy cơ gây ra hiện tượng điện giật.

Bình nước nóng có thể bị rò điện khi dây mayso có sự thông mạch với môi trường bên ngoài.

Mọi người thường có quan niệm rất sai lầm đó chính là việc bật bình nóng lạnh 24/24 có thể giúp tiết kiệm điện năng bằng cách giảm số lần bật tắt. Tuy nhiên chính cách này lại là nguyên nhân gây ra hiện tượng lãng phí điện năng.

Vì tất cả các bình nóng lạnh hiện nay đều hoạt động theo cơ chế tự động ngắt điện khi bình đủ nóng và bật lên khi nước nguội. Điều này sẽ bào mòn lớp cách điện khiến cho hệ thống không còn đạt hiệu quả dễ dẫn tới rò điện ra bên ngoài. Gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chính vì vậy mỗi khi cần sử dụng bình nóng lạnh các bạn chỉ nên bật công tắc lên trước 30 đến 45 phút rồi tắt đi.

2. Không quan tâm đến nguồn nước đi vào bình nóng lạnh.

Đối với các nguồn nước không đảm bảo vệ sinh thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của thanh magie.

Thanh magie có tác dụng giúp chống ăn mòn thành bình nếu thanh này bị ăn mòn sẽ gây ra hiện tượng bị rò nước ra ngoài thậm chí nặng hơn nữa có thể dẫn đến rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đối với các nguồn nước không đảm bảo thì tốc độ ăn mòn của thanh magie sẽ diễn ra nhanh chóng. Thậm chí đối với các nguồn nước bị nhiễm kim loại khả năng dẫn điện sẽ mạnh hơn khiến người dùng nguy hiểm.

Bởi vậy các bạn cần đảm bảo chất lượng nguồn nước khi sử dụng bình nóng lạnh

Sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội - Công ty bao trì số 1
Không quan tâm đến nguồn nước đi vào bình nóng lạnh là nguyên nhân khiến thanh magie bị ăn mòn

3. Bật bình nóng lạnh khi đang tắm

Rất nhiều các gia đình hiện nay vẫn sử dụng cách này khi tắm để các thành viên sử dụng sau có nước ấm luôn mà không phải đợi chờ lâu. Bởi vì họ tin rằng rơ le có trong bình nóng lạnh sẽ ngăn không cho dòng điện truyền vào nước. Và tất nhiên sẽ không gây ra bất cứ sự nguy hiểm nào.

Thực tế cho thấy rằng rơ le chỉ có nhiệm vụ cung cấp điện đó chính là ngắt điện khi nước đủ nóng và cung cấp điện làm nóng nước khi nước lạnh. Rơ le hoàn toàn không có khả năng ngắt điện đảm bảo an toàn để tránh cho người dùng bị điện giật như mọi người vẫn nghĩ.

Thói quen bật bình trong khi sử dụng là một thói quen vô cùng nguy hiểm. Vì dòng điện hoàn toàn có thể truyền qua nước thông qua bình nóng lạnh.

Chưa kể đối với các thiết bị đã sử dụng lâu năm các bộ phận bên trong bình đã hư hỏng không còn hoạt động tốt như trước. Đối với các thiết bị này thì việc điện bị rò vào trong nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào bạn không thể biết trước cũng như phòng tránh được.

Chính vì vậy việc bật bình nóng lạnh khi tắm hết sức nguy hiểm rất dễ xảy ra nguy cơ tử vong. Bạn cần phải rất để ý đến vấn đề này.

Khi đi tắm các bạn nên ngắt hẳn điện để đảm bảo an toàn không nên chỉ vì sự nhanh chóng mà gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Không dùng dây nối tiếp đất cho bình.

Dây nối tiếp đất là thiết bị rất cần thiết khi lắp đặt bình nóng lạnh. Nó có tác dụng rất lớn trong việc ngăn điện bị rò rỉ ra ngoài bình. Tuy nhiên có  rất nhiều gia đình xem nhẹ thiết bị này, không quan tâm đến nó ngay từ khâu lắp đặt.

Có rất nhiều trường hợp bị điện giật xảy ra tử vong nguyên nhân cũng chỉ là do không sử dụng dây tiếp đất cho bình.

Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh các bạn cần phải lắp đặt dây tiếp nối cho bình ngay từ khi thi công nhé!

5. Không bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên.

Đối với các thiết bị điện trong gia đình thì việc kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết để các thiết bị có thể hoạt động được an toàn và hiệu quả.

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng dễ dẫn đến hiện tượng hư hỏng, hao mòn nếu không được phát hiện kịp thời có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh khi lắp đặt thường đặt ở một vị trí khá cao cho nên các hộ gia đình thường không chú trọng đến vấn đề vệ sinh cũng như bảo dưỡng. Đối với các thiết bị bình nóng lạnh không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đường dây bị chập, các thiết bị bên trong hao mòn làm rò điện ra bên ngoài.

Nếu không cẩn thận người sử dụng rất dễ gặp phải trường hợp điện giật gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ để đảm bảo “AN TOÀN” khi sử dụng.

Trên đây là 5 thói quen sử dụng bình nóng lạnh hết sức nguy hiểm mà bạn cần phải bỏ ngay nếu không muốn thiệt mạng.

 

 

DMCA.com Protection Status