Thợ sửa máy giặt LG báo lỗi CL chỉ nguyên nhân chi tiết

Màn hình máy giặt LG nhà bạn bỗng nhiên hiện chữ CL khiến bạn băn khoăn, lo lắng. Vậy máy giặt LG báo lỗi CL là gì và cách khắc phục có dễ không? Thợ sửa máy giặt tại nhà Bảo trì số 1 sẽ tiết lộ những nguyên nhân và cách sửa chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. 

May Giat Lg Bao Loi Cl

Máy giặt LG báo lỗi CL trên máy giặt cửa trên, cửa ngang

Máy giặt LG báo lỗi CL là gì?

“CL” là viết tắt của chữ “Child Lock”, hay thường được gọi là chế độ trẻ em, khóa trẻ em. Chế độ này sẽ có ở cả máy giặt LG cửa ngang và cửa trên. 

Máy giặt LG báo lỗi CL sẽ thông báo cho người dùng biết rằng chế độ trẻ em đang được kích hoạt. Khi kích hoạt chế độ này bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy giặt nữa. 

Thực chất, khi màn hình hiển thị CL thì đây không phải là một lỗi mà là thông báo, là chế độ của máy giặt. Nó giúp “bảo vệ” ngầm cho người sử dụng đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. 

Nguyên nhân khiến máy giặt LG hiển thị lỗi CL

Máy LG báo lỗi CL có thể do trẻ con nghịch ngợm bấm vào nút khóa trẻ em trên máy giặt.

Máy LG báo lỗi CL có thể do bạn đã kích hoạt chức năng khóa trẻ em để ngăn chặn chúng thay đổi cài đặt của máy giặt khi đang vận hành. Nhưng vô tình bạn lại quên thoát chế độ này ra.

Sua May Giat Tai Nha

Cách xử lý khi máy giặt LG hiện lỗi CL

Cách tắt chế độ Child Lock trên máy giặt LG

Cách xử lý sự cố CL trên máy giặt LG cực đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây để tắt chế độ CL đi.

Đối với dòng máy giặt LG Inverter báo lỗi CL, thì bạn chỉ cần nhấn giữ nút “Child Lock” trong vòng 5 giây là được. Hãy quan sát trên màn hình của máy giặt, nếu thấy dòng chữ Child Lock Disabled thì đồng nghĩa với việc bạn đã tắt chế độ trẻ em trên máy. Khi này bạn đã sửa lỗi CL máy giặt LG và có thể sử dụng máy giặt bình thường.

Sửa lỗi CL máy giặt LG dòng máy cũ: Đối với máy giặt LG cửa ngang báo lỗi CL hay máy giặt LG cửa trên báo lỗi CL, bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Temp” + “Option” trong khoảng 5 – 7 giây. Đến khi máy giặt kêu tít tít là đã xóa lỗi CL máy giặt LG và bạn có thể sử dụng máy giặt.

Cách bật chế độ Child Lock trên máy giặt LG

Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt vì gia đình có trẻ nhỏ thì việc bật chế độ Child Lock cũng khá đơn giản. 

Đối với máy giặt LG có biểu tượng “Child Lock” hãy nhấn vào phím đó và giữ khoảng 5 giây là được. Màn hình sẽ hiển thị chữ “CL” là bạn đã kích hoạt thành công chế độ khóa trẻ em. Lúc này, mọi phím chức năng trên máy giặt sẽ bị vô hiệu hóa trừ nút bật/tắt máy.

Đối với dòng máy giặt LG không có chữ hay biểu tượng “Child Lock” thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “Wash” + “Rinse”. Nhấn và giữ tổ hợp phím trong khoảng 5 giây đến khi nghe thấy tiếng kêu tít tít là bạn đã bật chế độ khóa trên máy giặt LG.

Có nên sử dụng chế độ Child Lock hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà các kỹ sư thiết kế chế độ khóa trẻ em trên máy giặt. Nó sẽ giúp bảo vệ an toàn cho người dùng và đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu gia đình bạn có trẻ em, với chế độ CL bạn sẽ yên tâm hơn. Khi trẻ có vô tình nghịch vào máy giặt cũng sẽ hạn chế nguy hại đến tính mạng.

Ngoài ra, với chế độ CL cũng hạn chế trẻ em ấn linh tinh, thao tác sai trên máy, làm ảnh hưởng đến chất lượng máy, khiến máy hư hỏng. Vậy nên việc sử dụng chế độ Child Lock trên máy giặt là hoàn toàn cần thiết.

Chi tiết bảng mã lỗi máy giặt LG hay gặp

Bên cạnh máy giặt LG báo lỗi CL, khi sử dụng máy giặt LG bạn còn có thể gặp phải những mã lỗi sau đây:

 

Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
IE – Lỗi máy giặt không cấp nước Do tắc nghẽn nguồn cấp nước đầu vào

Do áp lực nước yếu

Do vòi cấp nước bị tắc

Kiểm tra vòi cấp nước, nguồn cấp nước

Sử dụng bơm tăng áp để áp lực nước cao hơn.

OE – Lỗi không thoát nước Do ống xả bị tắc do bị xoắn, cặn bẩn hay vật lạ

Do ống xả đặt quá cao

Kiểm tra ống xả, vệ sinh và loại bỏ vật lạ nếu có

Đặt ống xả xuống thấp hơn

UE – Lỗi không vắt Do máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng

Do đặt lệch quần áo dồn về 1 bên

Đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng để sử dụng

Phân bổ quần áo trong máy giặt

DE – Lỗi nắp mở/ cửa mở Do chưa đóng chặt nắp máy

Do có vật lạ kẹt ở nắp khiến nắp không đóng kín được

Kiểm tra nắp/ cửa máy giặt xem có vướng gì hay không? Đóng chặt nắp lại để máy hoạt động bình thường
PE – Lỗi đường phao trong máy giặt Phao áp lực bị hỏng  Liên hệ trung tâm sửa chữa
AE – Mất nguồn điện Do sự chênh lệch điện áp 

Do cảm biến điện áp trục trặc

Kiểm tra điện áp sử dụng

Nếu do cảm biến, liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà

FE – Lỗi tràn nước hay rò nước ra ngoài Do hệ thống cảm biến của máy giặt bị hư hỏng Liên hệ trung tâm sửa chữa

Sua May Giat Samsung

Tham khảo quy trình sửa máy giặt LG tại nhà Baotriso1

Trên đây là cách xử lý máy LG báo lỗi CL và bảng mã lỗi máy giặt thường gặp.  Nếu bạn đang gặp phải sự cố trên máy giặt, đừng ngần ngại liên hệ với Bảo trì số 1 theo Hotline: 0988.230.233. Chúng tôi là đơn vị uy tín số 1 tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy giặt với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng. 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng có yêu cầu sửa lỗi CL máy giặt LG tại nhà

Bước 2: Điều phối nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt Hà Nội khu vực gần nhất để nhanh chóng hỗ trợ khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra tổng quát máy giặt, tìm ra nguyên nhân gây lỗi và báo giá phương án sửa chữa tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa máy LG báo lỗi CL khi nhận được sự đồng ý, thợ giỏi, tay nghề cao sẽ sửa nhanh, triệt để, hết lỗi 100%

Bước 5: Kiểm tra lại máy giặt sau khi sửa xong

Bước 6: Bàn giao lại máy giặt cho khách hàng, khi khách hàng đã hài lòng mới thu phí dịch vụ và viết giấy bảo hành. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý để sử dụng máy giặt hiệu quả, bền bỉ hơn.

Với quy trình chuyên nghiệp cùng đội ngũ thợ giỏi, lành nghề sửa máy giặt LG 8kg báo lỗi CL, máy giặt LG 9kg báo lỗi CL. Sửa máy giặt LG cửa ngang, cửa đứng, … Cam kết UY TÍN – TẬN TÌNH – TRÁCH NHIỆM CAO trong công việc chắc chắn Bảo trì số 1 sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

DMCA.com Protection Status