Máy giặt không xả nước – Nguyên nhân và cách sửa tiết kiệm nhất

Máy giặt không xả nước là một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Vậy tại sao máy giặt không xả nước ra ngoài được? Bảo trì số 1 sẽ tiết lộ cho bạn những nguyên nhân và cách sửa cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để tìm ra chính xác lỗi và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé. 

May Giat Khong Xa Nuoc

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không xả nước

Nếu như bạn gặp lỗi máy giặt không xả nước, hãy tham khảo ngay những nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước dưới đây. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ có cách sửa chữa phù hợp.

1. Đường ống xả nước bị tắc

Ống xả máy giặt hay còn gọi là ống ruột gà có nhiệm vụ giúp xả nước từ lồng giặt ra bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng, có thể ống xả sẽ bị tắc nghẽn hay bị vật nặng đè lên khiến đường nước thoát ra bị tắc và không thải ra ngoài được. Lúc này không chỉ khiến cho máy giặt gặp lỗi không xả nước mà còn khiến cho máy giặt không vắt được.

Hãy kiểm tra xem đường ống xả nước có bị tắc, có bị vật nặng đè lên hay không? Trong trường hợp đường ống bị hư hỏng bạn cần thay ống xả mới cho máy giặt.

2. Bộ phận van xả máy giặt bị kẹt

Van xả hay còn được gọi là nấm xả. Loại van này thường thấy trên máy giặt cửa trên hơn. Nó thực hiện chức năng chặn nước không cho nước thoát ra ngoài khi máy giặt đang ở chế độ giặt. Sau khi giặt xong, motor xả sẽ làm nhiệm vụ kéo van xả ra để nước có thể thoát ra bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu không vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên. Bộ phận van xả này có thể sẽ bị kẹt, tắc nghẽn do cặn bẩn thì dù motor có kéo van cũng không thể thoát nước ra được.

3. Motor xả bị hư hỏng

Đây là loại linh kiện chỉ có trên máy giặt cửa trên, thực hiện chức năng kéo van xả sau khi giặt xong. Trường hợp bo mạch đã truyền tín hiệu cho motor xả nhưng không hoạt động thì motor đã bị hư hỏng và cần được thay thế. 

Việc thay thế đòi hỏi thợ có chuyên môn, vì vậy bạn không nên tự ý tháo lắp nếu không am hiểu về máy giặt.

4. Bộ phận bơm xả không hoạt động

Đây là linh kiện chỉ có trên máy giặt cửa trước, nó có chức năng tương tự như motor xả ở máy giặt cửa trên. Sau mỗi lần giặt, bơm xả sẽ thực hiện chức năng bơm nước ra ngoài theo đường ống thoát nước. Tuy nhiên, nếu bơm xả hỏng, máy giặt không xả nước ra ngoài khiến máy giặt báo lỗi.

5. Lỗi board mạch máy giặt

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà không phát hiện bất thường thì lỗi có thể do board mạch máy giặt đã bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đo dòng điện xem nó có được cấp cho bơm xả hay motor xả hay không? Nếu không có nguồn điện thì chắc chắn bo mạch đã bị lỗi chương trình và cần phải sửa chữa.

Lỗi bo mạch cũng là lỗi nghiêm trọng và cần thợ sửa máy giặt tại nhà. Vậy nên bạn hãy liên hệ với trung tâm Bảo trì số 1 để được sửa máy giặt nhanh chóng, chất lượng nhất nhé.

Sua May Giat Hieu Qua

Sửa máy giặt tại nhà lỗi máy giặt không xả nước của Baotriso1

Quy trình sửa lỗi máy giặt không xả nước tại Baotriso1

Bảo trì số 1 là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung ứng dịch vụ sửa máy giặt uy tín ở Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng. 

1.Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa

Thông qua các kênh website, facebook hay Hotline: 0988.230.233. Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu sửa lỗi máy giặt không xả nước của khách hàng trên địa bàn Hà Nội. Ghi nhận sơ bộ tình trạng lỗi và địa chỉ sửa chữa để báo cho đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Với những lỗi nhẹ mà khách hàng có thể tự khắc phục tại nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sửa một cách chi tiết hoàn toàn miễn phí. Với những lỗi nặng bộ phận thợ sửa chữa sẽ nhanh chóng có mặt để xử lý.

2. Kiểm tra miễn phí, báo lỗi, báo giá

Chỉ trong vòng 30p chúng tôi sẽ có mặt tại nhà, không để khách hàng phải chờ đợi lâu. 

Với đội ngũ thợ giỏi, dày dặn kinh nghiệm chúng tôi sẽ kiểm tra nhanh chóng lỗi có trên máy giặt. Xác định chính xác lỗi, nguyên nhân gây lỗi và đưa ra cách sửa máy giặt không xả nước tốt nhất. Báo giá sửa chữa đối với những trường hợp cụ thể, báo giá linh kiện chính hãng nếu phải thay thế. 

3. Tiến hành sửa chữa

Trong trường hợp khách hàng đồng ý với giá dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ sửa chữa máy giặt tại nhà. Bạn có thể giám sát cách sửa máy giặt không ra nước mọi lúc cần thiết, đảm bảo sửa nhanh, triệt để hết lỗi, không tái lỗi. 

Trong trường hợp khách hàng còn phân vân về việc sửa chữa. Chúng sẽ không thu bất kỳ khoản phí kiểm tra nào và hẹn khách hàng sửa chữa trong thời gian sớm nhất. 

4. Kiểm tra lại thiết bị

Sau khi sửa máy giặt không xả nước xong, chúng tôi sẽ kiểm tra test lại máy giặt xem đã hoạt động bình thường hay chưa. Đảm bảo không còn bất cứ lỗi gì trước khi bàn giao cho khách hàng.

5. Thanh toán

Khi khách hàng đã hài lòng chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán và ra về. Khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo hành dài hạn cùng những góp ý từ đội ngũ thợ để sử dụng máy giặt đúng cách. 

Quy trình sửa lỗi máy giặt không xả nước được Bảo trì số 1 áp dụng một cách nghiêm ngặt nhất đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. 

Sua May Giat Tai Nha Gia Re

Bảo trì số 1 sửa lỗi không xả nước trên tất cả các thương hiệu máy giặt

Chúng tôi nhận sửa máy giặt không xả nước nhanh chóng, hiệu quả trên tất cả các thương hiệu máy giặt. Cụ thể:

  • Sửa máy giặt cửa ngang không xả nước, sửa máy giặt cửa đứng không xả nước
  • Sửa máy giặt Toshiba không xả nước, lỗi máy giặt Toshiba không xả nước
  • Sửa máy giặt Electrolux không xả nước ra bên ngoài
  • Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước ra bên ngoài
  • Sửa máy giặt Samsung cửa ngang không xả nước
  • Sửa máy giặt Sanyo không xả nước ra bên ngoài

Nếu bạn quan tâm đến cách sửa máy giặt Samsung không xả nước, cách sửa máy giặt LG không xả nước. Cách sửa máy giặt Sanyo không xả nước, cách mở van xả nước máy giặt, chế độ xả nước máy giặt, …Thì đừng ngần ngại liên hệ với Bảo trì số 1 để chúng tôi giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn sửa chữa hiệu quả nhất. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ giỏi chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

DMCA.com Protection Status