Nguyên nhân và sửa điều hòa không nóng hiệu quả

Vào mùa đông, điều hòa 2 chiều là thiết bị sưởi ấm hiệu quả nhất đối với gia đình bạn. Nếu khi sử dụng bạn thấy điều hòa báo lỗi không nóng, vậy nguyên nhân và cách sửa điều hòa không nóng như thế nào. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bảo Trì Số 1 để khắc phục tình trạng này bạn nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến việc sửa điều hòa không nóng

Dưới thời tiết nóng, việc sử dụng điều hòa 2 chiều là điều mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên nếu điều hòa gặp phải lỗi khiến cho điều hòa gặp trục trặc. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn điến việc điều hòa nhà bạn không nóng, để giúp bạn hiểu và lựa chọn Trung tâm sửa điều hòa Bảo Trì Số 1 uy tín và giá rẻ.

Những nguyên nhân dẫn đến việc sửa điều hòa không nóng
Những nguyên nhân dẫn đến việc sửa điều hòa không nóng

Điều hòa quá bẩn sẽ khiến điều hòa không nóng

+ Điều hòa bẩn là nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa không chạy nóng do không khí lưu thông.

+ Việc bạn “lười” vệ sinh, chăm sóc điều hòa khiến điều hòa hoạt động trong tình trạng bẩn, nhiều bụi bẩn bám vào khiến điều hòa hoạt động kém hơn, lâu dần khiến điều hòa chạy kém nóng. hoặc hết ga.

+ Khi điều hòa hoạt động trong tình trạng bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, bổ sung không chỉ khiến điều hòa chạy không nóng mà còn khiến điều hòa nhanh hỏng, giảm tuổi thọ nhanh chóng.

+ Vì vậy việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa là rất quan trọng đối với điều hòa nó còn giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí điện năng tiêu thụ và chi phí sửa chữa khi sử dụng điều hòa sạch sẽ. sẽ, làm việc tốt.

+ Nếu đúng là điều hòa của bạn chạy không nóng hoặc kém mát là do điều hòa bị bẩn, lâu ngày không được kiểm tra và vệ sinh thì sửa điều hòa không nóng tốt nhất bạn nên vệ sinh điều hòa ngay. Hãy liên hệ ngay với Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, khắc phục lỗi này của điều hòa nhà bạn.

Nguyên nhân khiến điều hòa không nóng là do hết gas.

Điều hòa hết gas chạy không nóng, không mát

+ Gas điều hòa là môi chất làm nóng giúp điều hòa làm mát lưu thông trên đường ống, làm ấm không khí đi ra ngoài cho ta cảm giác ấm áp giữa trời đông nóng.

+ Gas điều hòa hiện nay có 3 loại chính đó là dòng gas R22, R32 và R410a. Trong đó gas R32 là dòng gas nóng chuyên dụng, là loại gas mới chuyên dùng cho điều hòa và làm nóng tốt hơn 2 loại còn lại.

+ Điều hòa cần có chất để làm nóng không khí bạn sử dụng, nếu không có chất làm nóng (tức là gas) thì điều hòa sẽ không làm nóng.

Điều hòa thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến điều hòa thường xuyên bị rung hoặc nháy đèn báo lỗi trên máy.

+ Ở một số loại điều hòa như điều hòa Electrolux, Daikin hay LG thường gặp hiện tượng điều hòa phát ra tiếng kêu bất thường, điều hòa kêu ù hoặc nháy đèn, báo lỗi khi điều hòa hết gas. .

Điều hòa hết gas cần kiểm tra và bổ sung gas ngay

+ Điều hòa thường được bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần và cùng với quá trình đó là nạp thêm gas cho máy. Nếu bạn sử dụng điều hòa nhiều, 24/24 hoặc liên tục trong những ngày mùa đông, điều hòa sẽ rất nhanh hết gas và đó là nguyên nhân khiến điều hòa của bạn chạy kém mát.

Nhiều người thường chần chừ hoặc không có nhu cầu kiểm tra, sửa điều hòa không nóng bằng cách bổ sung gas cho điều hòa vì thấy không cần thiết hoặc sợ thợ sửa điều hòa không nạp gas mà chỉ kiểm tra. Sau một thời gian sử dụng, điều hòa có dấu hiệu kém nóng hoặc không nóng dù trước đó đã được vệ sinh, bảo dưỡng.

+ Cũng có thể Điều hòa bị bám tuyết ở lốc nóng, ở ống đồng do thiếu gas và báo lỗi trên máy khiến điều hòa bị lỗi. => Sửa chữa tốn kém.

sua-dieu-hoa-tai-thanh-xuan
Điều hòa hết gas cần kiểm tra và bổ sung gas ngay

Điều hòa không chạy cục nóng do điều hòa không chạy

+ Điều hòa không chạy cục nóng rồi lại tắt đó là những nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn mùa đông không nóng, mùa hè không mát. Cục nóng điều hòa có vai trò nạp gas và nén gas, làm mát hệ thống ống đồng tại dàn nóng của máy.

=> Khi cục nóng điều hòa không hoạt động dù cho mặt nóng của điều hòa có chạy chỉ như quạt thông thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không chạy có thể kể đến như:

+ Hỏng dàn ngưng, nổ tụ khiến điều hòa không khởi động được.

+ Cục nóng Điều hòa không nhận tín hiệu từ dàn nóng điều hòa.

+ Điều hòa bị hỏng không cấp nguồn vào cục nóng.

+ Nặng nhất là điều hòa bị hỏng hoặc chết block.

>>> Chính vì thế tình trạng cục nóng điều hòa không chạy hay block máy không chạy là khá nghiêm trọng nên khi gặp phải tình trạng này đối với chiếc điều hòa của mình thì bạn nên lưu ý.

Trung tâm sửa điều hòa không nóng

Là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa điều hòa Bảo Trì Số 1 không chỉ làm tốt chiến dịch mùa hè không nóng mà Bảo Trì Số 1 còn thực hiện tốt ở chế độ nóng vào mùa đông. Từ đó, lỗi điều hòa không nóng được xử lý nhanh chóng và hoạt động đáng tin cậy.

Không ảnh hưởng đến chiều nóng sau, khắc phục các bệnh như điều hòa không chạy nóng, chạy một lúc thì ngắt, báo lỗi, mất nguồn, không điều khiển được chiều nóng, nhận vệ sinh, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống 2- đường về nhà và điều hòa trung tâm.

Rất mong được hợp tác với quý doanh nghiệp, quý cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu về dịch vụ lắp đặt điều hòa hệ thống bình nóng và sửa điều hòa không nóng hãy liên hệ với Bảo Trì Số 1 theo địa chỉ gần nhất, Bảo Trì Số 1 rất hân hạnh được làm việc cho quý khách.