Sửa bếp từ không nhận nồi hiệu quả nhất

Bếp từ là thiết bị được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Lỗi bếp từ không nhận nồi được xem là mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Hãy đến với dịch vụ sửa bếp từ không nhận nồi của Bảo Trì Số 1 để tìm hiểu và biết cách sửa bếp từ không nhận nồi nhanh chóng, gọn nhẹ với giá siêu rẻ bạn nhé.

Sửa bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nhận nồi

Baotriso1 chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa bếp từ tại Hà Nội uy tín, giá rẻ cho bạn biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nhận nồi.

 • Chọn nồi làm từ chất liệu không phù hợp
 • Do đặt nồi sai vị trí
 • Do đáy nồi không bằng phẳng
 • Do IC hoặc cảm biến bị hỏng

Vậy với những nguyên nhân trên theo bạn nên sửa như thế nào? Và nên tìm địa chỉ nào để sửa? Hãy đến với Baotriso1 chúng tôi để bạn được hài lòng nhất nhé.

Baotriso1 nhận sửa các dòng bếp từ không nhận nồi

Hiện nay trên thì trường với sự ra đời của nhiều dòng bếp từ với chức năng đa dạng .Dù bạn đang dùng là dòng bếp gì thì cũng không thể không tránh khỏi các lỗi cơ bản khi nấu nướng. Hãy đến với Baotriso1 để được phụ vụ sửa chữa tất cả các lỗi trên các dòng bếp từ khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

 • Bếp từ Electrolux không nhận nồi
 • Bếp từ Sunhouse không nhận nồi
 • Bửa bếp từ Media không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Bosch không nhận nồi
 • Bếp từ Chefs không nhận nồi
 • Bếp từ nội địa nhật không nhận nồi
 • Bếp từ Hitachi không nhận nồi
 • Bếp từ Malloca không nhận nồi
 • Bếp từ Panasonic không nhận nồi

Cách sửa bếp từ không nhận nồi tại Baotriso1

Baotriso1 mách bạn các cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà với các nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa tất cả các lỗi trên bếp từ như bếp từ không nóng, bếp từ không lên nguồn… và các lỗi khác nữa

Do chất liệu nồi

Nguyên nhân:

Những chất liệu mà bếp từ không nhận là nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất,… Loại nồi này không thể làm nóng được do hiệu suất sinh nhiệt thấp. Vì vậy, nguyên nhân có thể do chất liệu nồi bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. Làm bếp từ không nhận nồi.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi:

Cách sửa bếp từ không nhận nồi cũng đơn giản, bạn chỉ cần chọn nồi có đáy nhiễm từ. Dùng nam châm để thực hiện  kiểm tra bộ nồi đang sử dụng, nếu đáy nồi hút nam châm chặt thì đó là chất liệu nồi bạn dùng được cho bếp từ.

Nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau thì bạn cần thực hiện các biện pháp khác để khắc phục. Bằng cách thay thế bộ nồi có đáy nhiễm từ hoặc sử dụng các thiết bị đĩa đỡ để tiếp tục nấu bộ nồi yêu thích của bạn. Chỉ cần đặt tấm truyền nhiệt vào giữa đáy nồi và vùng nấu là người sử dụng  có thể nấu ăn hoàn toàn bình thường.

Bạn cũng có thể nhận biết qua ký hiệu nồi dùng cho bếp từ. Nếu bạn thấy có chữ ký Kiệu Induction, ký hiệu lò xo xoắn hay ký hiệu từ trường thì đây là bộ nồi dành riêng cho bếp từ.

Những nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi
Khắc phục sửa bếp từ không nhận nồi do chất liệu nồi

Do đặt nồi nấu sai vị trí trên bếp

Nguyên nhân: Đặt nồi nấu sai vị trí. Nếu đặt đáy nồi cách xa vị trí của vùng nấu, nồi sẽ không nhận nồi và sẽ cảnh báo lỗi.

Khắc phục: Cách sửa bếp từ không nhận nồi do đặt nồi nấu sai chỉ cần đặt nồi vào đúng vị trí là bếp sẽ hoạt động bình thường.

Chất liệu nồi nấu không thực sự phù hợp  

 • Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bếp từ không nhận nồi là do sử dụng nồi nấu có chất liệu không phù hợp.
 • Khác với bếp gas, bếp than hay bếp hồng ngoại, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý đặc biệt hơn, đó là nguyên lý điện từ trường. Vì vậy, nồi dùng để nấu trên bếp từ phải được làm bằng chất liệu nhiễm từ.
 • Nồi nhôm, đồng, thủy tinh… hoặc nồi làm bằng chất liệu không nhiễm từ không sử dụng được trên bếp này.
 • Bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng bếp từ không nhận nồi nấu bằng cách quan sát kỹ lưỡng màn hình LED hiển thị của bếp. Khi bếp từ lỗi E0 có nghĩa là thiết bị không phù hợp để sử dụng trên bếp từ.
 • Bạn cần chọn những bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ, thường là xoong nồi inox có đáy nhiễm từ.
 • Lưu ý khi chọn mua xoong nồi phải đảm bảo đó là thiết bị nhiễm từ. Nhận biết các loại nồi nhiễm từ qua ký hiệu Induction, ký hiệu lò xo xoắn dưới đáy nồi.
 • Ngoài ra, bạn có thể thử bằng nam châm, nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi dùng được trên bếp từ.

Những nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi

Do công suất của bếp từ

Nguyên nhân:

 •  Khi thiết kế, mỗi loại bếp từ hay thương hiệu bếp từ đều có thiết kế công suất điện phù hợp khác nhau.
 •  Bếp từ nhập khẩu có công suất nấu khác biệt so với bếp từ Việt Nam, thương hiệu bếp nào cũng vậy. Tùy vào nguồn điện và hiệu điện thế mà bếp từ sẽ có mức công suất và tần số thay đổi khác nhau.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi do công suất bếp từ:

Người dùng có thể thử tăng mức công suất nấu xem bếp có cải thiện gì không. Hơn nữa, khi mua bếp từ, người sử dụng cũng nên tìm hiểu trước về hiệu suất sử dụng của bếp từ. Chọn dòng sản phẩm bếp từ phù hợp với điện áp của Việt Nam, phù hợp với công suất đun nấu để hạn chế tốt nhất trường hợp bếp từ không nhận nồi.

Bếp từ bị hư hại, lỗi hỏng cảm biến hoặc IC

Nguyên nhân:

 • Nguyên nhân phổ biến cuối cùng khiến bếp từ không nhận nồi và bếp điện từ bị hư linh kiện. Nếu bếp từ không báo mã lỗi hoặc không nhận nồi vì những nguyên nhân trên thì rất có thể thiết bị nhà bạn đã bị hư cảm ứng hoặc IC.
 • Khi các linh kiện của bếp từ bị hư hỏng, hiện tượng dễ thấy là bếp từ không nóng hoặc bếp từ vào điện nhưng không bật được.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi:

 • Với hiện tượng này, tốt nhất bạn nên mang bếp từ đi kiểm tra. Các cảm biến hoặc IC bị hỏng cần được tháo dỡ và thay thế. Công việc này cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên, thợ sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp, bạn không nên tự thực hiện tại nhà.
 • Ngoài những nguyên nhân kể trên, một vài sai lầm trong quá trình sử dụng bếp điện từ như đặt nồi kênh, đáy nồi không bằng phẳng, chảo cũ bị bong tróc hoặc rỉ sét đáy từ, lỏng phích cắm điện. … đều có thể trở thành nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi nấu.

Sua Bep Tu Mat Nguon Khong Nong Tai Nha

Tại sao cần vệ sinh mặt bếp từ thường xuyên?

Việc vệ sinh bếp từ thường xuyên để giúp bạn sử dụng bếp từ được lâu và tuổi thọ sẽ được tăng lên.

 • Bếp từ là thiết bị thông minh, tối ưu hóa trải nghiệm. Việc sử dụng bếp từ không cần quá lưu ý nhưng hãy đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về nguồn điện, nguyên liệu đun nấu chuyên dụng cho bếp từ.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh mặt bếp từ và khu vực xung quanh bếp, đảm bảo khô ráo, sạch sẽ để sản phẩm được bền và hoạt động với hiệu suất tối ưu.
 • Vệ sinh bếp từ thường xuyên giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn: Bếp từ thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn, và bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, các chất này có thể tích tụ và làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bếp từ. Đảm bảo an toàn: Bếp từ sử dụng điện để tạo nhiệt, vì vậy cần phải đảm bảo rằng không có chất lỏng hoặc mảnh vụn nào còn đọng trên mặt bếp từ sau khi sử dụng. Nếu không, chúng có thể gây cháy nổ hoặc gây tai nạn khác.

Việc vệ sinh thường xuyên làm bếp từ nhà bạn khi nào cũng được hoạt động như mới và hạn chế lỗi vỡ mặt kính bếp từ và phải thay mặt kính bếp từ mới.

Một số lỗi thường gặp khác khi sửa bếp từ tại nhà

Một số lỗi thường gặp khi sửa bếp từ là:

 • Không hoạt động: Bếp từ có thể không hoạt động do nhiều nguyên nhân, bao gồm các vấn đề với nguồn điện, bộ điều khiển, hoặc các cảm biến.
 • Không thể điều chỉnh độ nóng: Bếp từ có thể không cho phép điều chỉnh độ nóng, điều này có thể do các cảm biến không hoạt động hoặc bộ điều khiển có vấn đề.
 • Không nhận diện nồi: Một số bếp từ yêu cầu sử dụng các loại nồi đặc biệt để nhận diện và điều chỉnh độ nóng. Nếu bếp từ không nhận diện nồi, điều này có thể do nồi không phù hợp hoặc các cảm biến không hoạt động.
 • Nhiệt độ không đều: Nếu nhiệt độ không đều trên bếp từ, điều này có thể do bộ điều khiển bị hỏng hoặc các cảm biến không hoạt động đúng cách.
 • Hiển thị lỗi: Bếp từ có thể hiển thị các mã lỗi khi gặp sự cố. Điều này có thể do các cảm biến không hoạt động, bộ điều khiển có vấn đề, hoặc các vấn đề khác.

Khi gặp các lỗi trên, nên gọi dịch vụ sửa chữa bếp từ đáng tin cậy của Bảo trì số 1 để kiểm tra và sửa chữa bếp từ.

Như vậy trên đây là những thông tin hữu ích mà Bảo Trì Số 1 chia sẻ về nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và sửa bếp từ không nhận nồi hiệu quả? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. 

Bảo trì số 1 nhận sửa tất cả các lỗi trên tất cả các thương hiệu bếp từ khác nhau. Cam kết sửa đúng lỗi, nhanh chóng, chất lượng với giá thành rẻ nhất. Đến với Bảo trì số 1 chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

DMCA.com Protection Status