Nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E2 theo tiêu chuẩn JIS Nhật Bản, DIN Đức

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng bếp. Tuy nhiên, ít người biết cách sửa tại nhà nhanh nhất. Bảo Trì Số 1 sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách sửa bếp từ lỗi E2 đơn giản qua bài viết ngay sau đây.

Sua Bep Tu Loi E2

Bếp từ báo lỗi E2, nguyên nhân và cách sửa tại nhà chi tiết nhất

Bếp từ báo lỗi E2 là gì? Bếp từ nhà các bạn đã từng báo lỗi E2 hay chưa?

Lỗi E2 bếp từ có nghĩa là gì? 

Có khá nhiều người sử dụng bếp từ gặp phải trường hợp là thấy bếp báo lỗi E2. Khi đó, chữ E2 màu đỏ nhấp nháy trên màn hình LED. Tiếp đó, bếp từ sẽ tắt và không hoạt động nữa. 

Khi xuất hiện lỗi này thì cảm biến nhiệt trên bếp hồng ngoại nhà các bạn đang gặp vấn đề. Nếu như không có thông báo thì rất dễ xảy ra cháy nổ. Bởi vì phần cảm ứng hoạt động quá công suất bếp có thể chịu được. Do đó, nhà sản xuất chú thích thông báo để bảo vệ máy, nhắc người dùng sửa bếp từ lỗi E2 cũng như hạn chế tình huống xấu nhất xảy ra.

Lỗ E2 của bếp từ là tình trạng sẽ xảy ra ở nhiều hãng bếp từ khác nhau. Bảo trì số 1 nhận sửa bếp từ tại nhà ở tất cả các hãng như:

 • Bếp từ Cata lỗi E2
 • Bếp từ Chefs lỗi E2
 • Lỗi e2 bếp từ Giovani
 • Lỗi e2 bếp từ Mitsubishi
 • Lỗi e2 bếp từ Canzy
 • Sửa bếp từ Bosch lỗi E2
 • Bếp từ Faster báo lỗi E2

Sua Bep Tu lỗi E2 nhanh chóng

Xem thêm: Thay mặt kính bếp từ chất lượng, chính hãng

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E2

Lỗi này thường xuất hiện khi nguồn điện áp dùng cho bếp từ quá cao. Bên cạnh đó, nếu trong nồi nấu ăn không có thực phẩm thì bếp từ bị lỗi E2

Nguồn điện dùng cho bếp hồng ngoại lớn hơn 260V

Bình thường, bếp từ sử dụng điện áp 100-130V. Một số loại khác được thiết kế với điện áp 220V. Điều này giúp phù hợp với dòng điện ở Việt Nam. Nếu như bếp từ hoạt động với công suất quá lớn thì rất dễ xảy ra cháy nổ.

Do đó, khi mua bếp điện từ, các bạn cần kiểm tra công suất, điện áp bếp. Nếu như không phù hợp với điện của gia đình thì các bạn cần mua bộ chuyển đổi. Như vậy thì sẽ giảm được các trường hợp quá tải điện và hạn chế việc sửa bếp từ lỗi E2.

Xoong nồi mà các bạn sử dụng quá nhỏ so với đường kính của bề mặt bếp

Hiện nay, ở trên bề mặt bếp đều đánh dấu một vòng tròn màu trắng. Nhà sản xuất đánh dấu nơi tập trung nhiệt độ nhiều nhất. Nhờ đó mà thức ăn sẽ được làm chín nhanh hơn. 

Tuy nhiên, nếu như dùng nồi quá nhỏ thì dẫn đến lãng phí điện năng. Bên cạnh đó, trong trường hợp này, người sử dụng dễ làm rơi nguyên liệu vào bếp. Khi chúng gặp nhiệt độ cao của bếp thì rất dễ bị cháy hoặc nổ.

Sua Bep Tu Loi E1

Bếp đun nhưng nồi không có thức ăn

Đây là trường hợp không xảy ra thường xuyên nhưng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng. Giống như bếp gas, nếu như đun nồi không có thức ăn thì sẽ bị cháy. Để hạn chế các sự cố xảy ra, nhà sản xuất đã thiết kế lỗi E2 trên bếp từ và ngắt bếp. Khi bếp báo lỗi, các bạn cần sửa bếp từ lỗi E2 ngay lập tức để bảo vệ máy.

Cách sửa bếp từ lỗi E2 ngay tại nhà mà các bạn cần biết

Điều các bạn cần làm khi sửa bếp từ lỗi E2 ngay lập tức là tắt bếp. Nhưng các bạn chú ý là không được rút điện. Quạt tản nhiệt của bếp sẽ hoạt động và làm giảm độ nóng của bếp.

Các bạn hãy để bếp nghỉ từ 5 đến 15 phút. Nhờ đó, linh kiện trong bếp từ không còn bị quá nóng. Nếu nguyên nhân là do vì nguồn điện gia đình các bạn thì các bạn cần phải kiểm tra xem nguồn điện cho bếp từ có phải quá cao hay không. 

Nếu như nhiệt độ vào bếp hồng ngoại quá cao thì các bạn hãy nhấc dụng cụ nấu ăn ra khỏi bếp và để bếp nguội. Bạn phải cẩn thận tránh chạm tay vào bếp sẽ bị không bị bỏng tay. 

Nếu nguyên nhân là vì nồi, dụng cụ nấu ăn để trên bếp, các bạn hãy đổi nồi mới. Các bạn nên dùng những nồi nấu có đường kính đáy nồi vừa hoặc lớn hơn đường kính của mặt bếp. Như vậy thì khả năng tiếp xúc nhiệt và bếp nồi sẽ cao hơn. 

Trong trường hợp nồi nấu vẫn chưa có đồ ăn thì các bạn tắt bếp rồi để nguội để sửa bếp từ lỗi E2. Sau đó mới cho đồ ăn vào nồi và tiếp tục nấu là được.

Nếu như các bạn đã áp dụng hết các cách sửa bếp từ lỗi E2 tại nhà nhưng không hiệu quả thì hãy gọi thợ sửa bếp từ lỗi E2 để được giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm: Chi tiết cách sửa bếp từ lỗi E0 tại nhà

Cách sửa bếp từ lỗi E2 ngay tại nhà mà các bạn cần biết

Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ cập nhật mới nhất

Bên cạnh E2, bếp từ còn thông báo nhiều lỗi khác trên bảng mã lỗi điện tử. Các bạn đã biết hết bếp từ báo lỗi E hay chưa. Bảo Trì Số 1 sẽ giới thiệu một số lỗi và cách sửa bếp điện từ tại nhà đơn giản nhất.

Bếp từ báo lỗi E3

Lỗi E3 xuất hiện khi quạt tản nhiệt của bếp đã bị hư. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là khi quạt giải nhiệt của bếp bị hư hỏng. Khi đó thì mã lỗi E3 sẽ xuất hiện ở trên màn hình bảng điều khiển. Cho nên, các bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Các bạn hãy gọi ngay cho thợ sửa bếp từ tại nhà để được khắc phục nhanh nhất. 

Lỗi E6 bếp từ

Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng thì bếp sẽ báo lỗi E6. Khi mã lỗi E6 hiển thị thì có nghĩa nhiệt độ bên trong bếp hồng ngoại vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp. Mức này được quy định bởi mỗi hãng sản xuất. Họ sẽ quy định các nhiệt độ khác nhau và không phải bếp nào cũng có mức nhiệt thích hợp giống nhau. 

Nguyên nhân phát sinh lỗi này có thể là do các bạn đã sử dụng công suất lớn. Hoặc là các bạn sử dụng bếp để nấu ăn liên tục trong thời gian dài. 

Các bạn cần kiểm tra quạt giải nhiệt xem có đang hoạt động không. Ngoài ra, kiểm tra xung quanh bếp hồng ngoại, các lỗ thoát khí và thông hơi có bị vật gì bịt kín không? Các bạn cần làm thông thoáng cho bếp và để bếp nghỉ trong ít nhất 10 phút.

Lỗi E7

Khi màn hình điện tử của bếp từ hiển thị mã lỗi E7 thì bếp hồng ngoại nhà các bạn đang bị hở mạch điện. Trường hợp này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đôi với người sử dụng. Bởi vì có thể xảy ra sự cố giật điện.

Điều đầu tiên việc các bạn cần làm là tắt bếp. Sau đó, các bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa bếp từ Hà Nội – Bảo Trì Số 1 hoặc tiệm sửa chữa để xử lý. Việc tự sửa chữa tại nhà là vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Sửa bếp từ lỗi E5 nhanh chóng, thợ giỏi, sửa triệt để lỗi

Sua Bep Tu Ha Noi

Bảo trì số 1 nhận sửa chữa bếp từ lỗi E2 tại tất cả các quận, huyện Hà Nội

 • Sửa bếp từ quận Đống Đa
 • Sửa bếp từ quận Thanh Xuân
 • Sửa bếp từ quận Hoàng Mai
 • Sửa bếp từ quận Tây Hồ
 • Sửa bếp từ quận Hai Bà Trưng
 • Sửa bếp từ quận Cầu Giấy
 • Sửa bếp từ quận Bắc Từ Liêm
 • Sửa bếp từ quận Hà Đông
 • Sửa bếp từ quận Long Biên
 • Sửa bếp từ quận Nam Từ Liêm
 • Sửa bếp từ quận Ba Đình
 • Sửa bếp từ quận Hoàn Kiếm

Với thông tin trên, các bạn đã có thể hiểu hơn về sửa bếp từ lỗi E2 cũng như một số mã lỗi khác thường gặp. Nếu trường hợp bếp báo lỗi đơn giản mà có thể tự khắc phục được thì bạn có thể tự thực hiện. Ngược lại, hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa Bảo Trì Số 1 để nhận được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status